Một nhà nghiên cứu hiến tặng di sản văn hóa

24 Tháng 11, 2019 | 00:45

Thừa Thiên - Huế: Học sinh sẽ học về di sản văn hóa

Một nhà nghiên cứu hiến tặng di sản văn hóa - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những đóng góp của nhà nghiên cứu Nguyễn Hải Liên. Ảnh: QUANG HIẾU

Ngày 23-11, nhân ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ hiến tặng thành quả sưu tầm nghiên cứu di sản văn hóa phi vật thể Chăm, Raglai do nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hải Liên tặng Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao những tâm huyết, đóng góp to lớn của nhà nghiên cứu Nguyễn Hải Liên. Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch có cách thu hút sự quan tâm của người dân và doanh nghiệp trong việc khôi phục nhiều làng nghề thủ công truyền thống đang dần mai một và có nguy cơ biến mất; hồi sinh những bản làng đặc sắc về văn hóa, kiến trúc và sinh thái, những lễ hội và ẩm thực dân gian, trò chơi dân gian...

. Cùng ngày, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ký kết biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác giáo dục di sản văn hóa Huế tại các trường học. 

T.Dũng - Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).