Một Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình công tác chỉ vì chống dịch "lơ mơ"

08 Tháng 05, 2021 | 11:16

(NLĐO)- Ông Nguyễn Khắc Lập, Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc đã bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Nguyễn Khắc Lập, Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tỉnh này đã giao ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc, trực tiếp điều hành công việc tại Sở Y tế Vĩnh Phúc.

Một Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình công tác chỉ vì chống dịch lơ mơ - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Y tế Vĩnh Phúc - Ảnh minh họa

Ông Lập được cho là đã chậm trễ tham mưu thực hiện các văn bản, chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng dịch trong thời gian qua.

Trước khi bị đình chỉ công tác, ông Nguyễn Khắc Lập, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc, được xác định là trường hợp F1 vì tiếp xúc gần với một người dương tính SARS-CoV-2, tại Sở này có 40 người tiếp xúc gần với ông Lập. Do tính chất đặc thù của ngành, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xin được tổ chức cách ly các đối tượng F2 tại cơ quan để giải quyết công việc, tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Như vậy, gần như toàn bộ các cán bộ, nhân viên của Sở Y tế Vĩnh Phúc đều được cách ly tại đơn vị.

Trước đó, UBND TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hà Thanh Hùng, Chủ tịch UBND phường Khai Quang, do lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Phòng Tài chính-Kế hoạch TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) mới đây đã ra văn bản thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hộ ông Vũ Tiến Thành, chủ cơ sở quán bar Sunny.

Một Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình công tác chỉ vì chống dịch lơ mơ - Ảnh 2.

Quán bar, karaoke Sunny, nơi có nhiều ca mắc Covid-19

Quyết định thu hồi này được đưa ra dựa trên căn cứ văn bản làm việc lập ngày 30-4 của Công an TP Phúc Yên với cơ sở bar, karaoke Sunny và căn cứ công văn đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh của hộ ông Vũ Tiến Thanh của Công an TP Phúc Yên. Lý do thu hồi giấy phép được ban hành sau khi cơ quan chức năng xem xét tính chất vi phạm của hộ kinh doanh gây hậu quả nghiêm trọng đến xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Công an TP Phúc Yên chỉ ra sai phạm trong hoạt động kinh doanh của hộ ông Vũ Tiến Thành không đúng thực tế số lượng lao động đã đăng ký. Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 5 người, qua kiểm tra thực tế số lượng lao động trong cơ sở là 24 người.

Cơ sở kinh doanh bar, karaoke Sunny chính là nơi có nhiều nhân viên và khách đến quán nhiễm Covid-19 khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở lên phức tạp, khó lường.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Vĩnh Yên và phong tỏa các thôn có ca mắc Covid-19. Tỉnh này cũng kích hoạt các biện pháp chống dịch ở mức độ cao nhất nhằm đảm bảo cuộc sống an toàn của người dân.

UBND TP Vĩnh Yên đã ban hành Quyết định số 1129 về việc thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thành phố thiết lập vùng cách ly y tế tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc (xã Định Trung) với quy mô toàn bệnh viện, bắt đầu từ 0 giờ ngày 8-5.

UBND TP Vĩnh Yên giao Trung tâm y tế chịu trách nhiệm đảm bảo về công tác y tế theo quy định, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn về cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch Covid-19; Giao ngành chức năng phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã Ban hành Quyết định số 1098 về việc kích hoạt hoạt động bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc. Thời gian bắt đầu từ 8 giờ ngày 7-5 đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Một Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình công tác chỉ vì chống dịch lơ mơ - Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan (áo tím) thăm hỏi, động viên các y, bác sĩ làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến tỉnh. Ảnh: Khánh Linh

Tối 7-5, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, đã đi thăm, động viên các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện dã chiến tỉnh và một số chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Yên Lạc.

Một Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình công tác chỉ vì chống dịch lơ mơ - Ảnh 4.
B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).