"Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển": CHƯƠNG TRÌNH GIÀU Ý NGHĨA

26 Tháng 01, 2020 | 09:01

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương Báo Người Lao Động đã phát động và tổ chức Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Phuc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi, động viên chương trình

Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển: CHƯƠNG TRÌNH GIÀU Ý NGHĨA - Ảnh 3.

BỘ TRƯỞNG TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TRẦN HỒNG HÀ:

Bộ trưởng Trần Hồng Hà

BỘ TRƯỞNG TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TRẦN HỒNG HÀ:

Đã khơi lên phong trào yêu nước

Sau khi có Nghị quyết 36 của Ban­ Chấp hành Trung ương về phát triển kinh tế biển bền vững và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 (lần đầu tiên kết hợp với Ngày Môi trường thế giới), thì việc Báo Người Lao Động chủ trì phát động chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa hết sức lớn, cả về mặt số lượng cũng như chiều sâu của chương trình.

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã phát động lên một phong trào yêu nước, để người dân có nhận thức đúng đắn hơn về vấn đề chủ quyền, đồng thời để ngư dân nhận thức đúng đắn hơn về vấn đề khai thác đánh bắt thủy hải sản bền vững, đúng các quy định pháp luật của Việt Nam cũng như quốc tế.

Chính ngư dân là những cột mốc về chủ quyền trên biển. Nên khi có một triệu ngư dân, một triệu lá cờ Tổ quốc trên biển, cho thấy sự hiện diện của chúng ta, gồm các lực lượng chấp pháp của nhà nước cùng với thế trận của toàn dân - đó là những ngư dân, điều này có ý nghĩa rất to lớn.

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã thể hiện một ý chí lớn, thể hiện sức mạnh của toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền cũng như bảo tồn, khai thác bền vững tài nguyên - môi trường biển.

Trưởng Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội NGUYỄN THANH HẢI:

Bà Nguyễn Thanh Hải-crop

Trưởng Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội NGUYỄN THANH HẢI

Khẳng định chủ quyền

Đối với mỗi người dân Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu thì lá cờ Tổ quốc là biểu tượng thiêng liêng. Cờ Tổ quốc ở đâu thì như đất nước, quê hương ở đó. Vì thế, khi ngư dân treo lá cờ Tổ quốc trên tàu lúc ra khơi bám biển, lòng họ lúc nào cũng hướng về đất nước, vì lợi ích, chủ quyền của đất nước mình.

Tôi đánh giá cao chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức. Việc trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân để treo lá cờ đó trên mỗi con tàu ra khơi là việc làm hết sức ý nghĩa bởi mỗi ngư dân là một "cột mốc sống" về chủ quyền. Mỗi lá cờ tung bay trên vùng biển của chúng ta khẳng định chủ quyền của Việt Nam.

Đặc biệt, trong chương trình này, Thủ tướng - người đứng đầu Chính phủ - đã trực tiếp trao cờ Tổ quốc cho ngư dân. Điều này cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Chính phủ đến ngư dân, đến những người đang ngày đêm vươn khơi bám biển, làm giàu cho bản thân, gia đình, đất nước và góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của chúng ta. Ngoài ra, chương trình huy động được sự chung tay đóng góp từ đồng bào, đồng chí của chúng ta nên ý nghĩa càng được nâng tầm. Sức lan tỏa của chương trình là rất lớn.

THIẾU TƯỚNG NGUYỄN MINH ĐỨC, PHÓ CHỦ NHIỆM ỦY BAN QUỐC PHÒNG - AN NINH CỦA QUỐC HỘI:

NMD

THIẾU TƯỚNG NGUYỄN MINH ĐỨC, PHÓ CHỦ NHIỆM ỦY BAN QUỐC PHÒNG - AN NINH CỦA QUỐC HỘI:

Kỳ vọng chương trình lan tỏa rộng

"Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là một chương trình vô cùng ý nghĩa. Nếu chương trình được nhân rộng và tạo thành một phong trào lâu dài, thường xuyên thì rất tốt, vì những ngư dân ở trên biển, như chúng ta biết, bên cạnh đánh bắt thủy hải sản, làm nhiệm vụ kinh tế biển còn có một nhiệm vụ quan trọng hơn rất nhiều, đó là cùng với tất cả quân, dân để xây dựng thế trận quốc phòng an ninh trên biển.

Cờ Tổ quốc là rất thiêng liêng. Khi cắm lá cờ đỏ sao vàng trên tàu, thuyền vươn khơi, đó là sự khẳng định chủ quyền quốc gia và lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền. Tuy nhiên, với các ngư dân, khi vươn khơi, cờ Tổ quốc treo trên tàu, thuyền lâu ngày giữa nắng gió, bão tố, muối biển sẽ rất nhanh phai màu, cũ rách. Cho nên, mỗi ngư dân được hỗ trợ tặng cờ Tổ quốc là rất ý nghĩa. Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã làm được công việc cao quý này.

Tôi mong rằng từ sự phát động của Báo Người Lao Động, chương trình tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân sẽ được nhân rộng thành một phong trào lớn và thực hiện lâu dài với sự chung tay, đồng hành của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hơn nữa.

Ông TRẦN ĐÌNH LUÂN, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản:

Cảm ơn Báo Người Lao Động!

ong Luan

Ông TRẦN ĐÌNH LUÂN, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản

Ông TRẦN ĐÌNH LUÂN, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản:

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động rất ý nghĩa. Mỗi lá cờ khi cùng ngư dân ra khơi mang niềm kiêu hãnh, tự hào về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc ta; đây cũng là nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn lao với những người làm nghề biển.

Lĩnh vực thủy sản đóng góp rất lớn cho kinh tế đất nước, tạo ra hàng triệu công ăn việc làm cho ngư dân. Trong tình hình hiện nay, ngư dân có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp vô vàn khó khăn. Do đó, họ rất cần những chương trình như "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động.

Tôi xin cảm ơn Báo Người Lao Động cùng các đơn vị đồng hành đã đưa chương trình ý nghĩa, thiết thực này đến với ngư dân.

VĂN DUẨN -thế dũng ghi

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).