Một trung tá nhận quyết định của Chủ tịch nước đi làm nhiệm vụ tại trụ sở Liên Hiệp Quốc

12 Tháng 03, 2021 | 11:57

(NLĐO)- Trung tá Trần Đức Hưởng nhận quyết định của Chủ tịch nước đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại trụ sở Liên Hiệp Quốc (New York, Mỹ) sáng nay 12-3.

Sáng 12-3, tại trụ sở Bộ Quốc phòng (TP Hà Nội) đã diễn ra lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại trụ sở Liên Hiệp Quốc (LHQ) và tổng kết công tác nhiệm kỳ cho các sĩ quan Việt Nam kết thúc nhiệm kỳ tại phái bộ gìn giữ hoà bình (GGHB) LHQ Nam Sudan và Cộng hoà Trung Phi.

Một trung tá nhận quyết định của Chủ tịch nước đi làm nhiệm vụ tại trụ sở Liên Hiệp Quốc - Ảnh 1.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Quốc phòng, trao quyết định của Chủ tịch nước cho trung tá Trần Đức Hưởng sáng 12-3. Ảnh: TTXVN

Tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, trao quyết định của Chủ tịch nước cho Trung tá Trần Đức Hưởng, nhiệm kỳ hai năm (2021-2023).

Bày tỏ rất vinh dự và tự hào khi được nhận quyết định này, Trung tá Hưởng báo cáo đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện, sẵn sàng lên đường sang trụ sở LHQ ở New York (Mỹ) nhận nhiệm vụ trong thời gian tới.

Các nhiệm vụ chính Trung tá Hưởng đảm nhiệm khi làm việc tại trụ sở LHQ là xây dựng và triển khai công tác kế hoạch quân sự cho các phái bộ gìn giữ hòa bình mới và phái bộ đang hoạt động; soạn thảo, điều chỉnh các nhận định, dự đoán mang tính chiến lược, chiến dịch, các kế hoạch hoạt động và quy ước giao tranh.

Anh cũng sẽ làm nhiệm vụ tham mưu chiến lược, chiến dịch về các vấn đề quân sự, đặc biệt về việc điều chỉnh tổ chức biên chế của phái bộ đang hoạt động, mở mới phái bộ hay đóng cửa; giám sát tổ chức biên chế, trang bị và năng lực cho lực lượng quân sự, các đơn vị quân đội; chuẩn bị và tham gia các chuyến thăm khảo sát, đánh giá, thăm tiền triển khai, nghiên cứu năng lực quân sự và các đoàn khảo sát kỹ thuật...

Clip lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại trụ sở Liên Hiệp Quốc và tổng kết công tác nhiệm kỳ cho các sĩ quan Việt Nam kết thúc nhiệm kỳ tại phái bộ gìn giữ hoà bình Liên Hiệp Quốc Nam Sudan và Cộng hoà Trung Phi.

Trung tá Trần Đức Hưởng chia sẻ với may mắn làm việc tại cơ quan hoạch định kế hoạch của LHQ sẽ nắm được chủ trương, định hướng trong việc mở mới, điều chỉnh, đóng cửa các phái bộ, từ đó có thể tham mưu cho thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị, tham mưu thường xuyên trực tiếp với Việt Nam… để góp phần thực hiện các nhiệm vụ như: triển khai thành công đội công binh gìn giữ hòa bình Việt Nam; mở mới sang các loại hình đơn vị khác như kiểm soát quân sự, đơn vị vận tải…

Trung tá Trần Đức Hưởng trúng tuyển vị trí Sĩ quan tham mưu kế hoạch, Phòng Kế hoạch quân sự, Cục Hoạt động hòa bình, trụ sở LHQ tại New York, Mỹ tháng 10-2020, sau khi vượt qua 3 vòng sơ loại hồ sơ, thi viết, phỏng vấn, với khoảng 200 hồ sơ từ các nước thành viên. Đây là sĩ quan thứ hai của Quân đội nhân dân Việt Nam trúng tuyển vào làm việc tại trụ sở LHQ ở New York, sau trung tá Lương Trường Vinh.

"Vừa qua, chúng tôi cũng đã nhận được tin thêm 1 sĩ quan của Việt Nam vừa trúng tuyển vào cơ quan hoạch định chính sách của LHQ, như vậy, Việt Nam có 3 sĩ quan đi làm nhiệm vụ GGHB tại trụ sở LHQ"- Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng GGHB Việt Nam, nói.

Trước khi trúng tuyển vào trụ sở LHQ, Trung tá Trần Đức Hưởng đã làm nhiệm vụ Sĩ quan tham mưu Huấn luyện tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi (2016 – 2017) và Quan sát viên quân sự tại Phái bộ Nam Sudan (2018 – 2019).

Từ tháng 6-2014 đến nay, Việt Nam đã cử 180 lượt cán bộ, nhân viên thuộc Bộ Quốc phòng đi làm nhiệm vụ GGHB LHQ tại các phái bộ Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi và Cục Hoạt động hòa bình tại trụ sở LHQ, được LHQ đánh giá cao, dư luận trong nước và quốc tế ủng hộ.

Năm 2020, Cục GGHB Việt Nam có 3 sĩ quan vượt qua các bài kiểm tra để trở thành nhân viên tại cơ quan hoạch định chính sách của LHQ ở trụ sở New York; sĩ quan điều phối hoạt động quân sự của Phái bộ GGHB LHQ và Quân đội Cộng hòa Trung Phi tại Trung Phi.

Cũng tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao những đóng góp của 9 sĩ quan thuộc 2 phái bộ đã hoàn thành nhiệm vụ, kết thúc nhiệm kỳ tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Dương Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng', dâu hay cháu đều hạng bét

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM

  Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

  Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!

 • Dương Tử Quỳnh là 'Biểu tượng của năm'

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 04:48 PM

  Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"

  Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"

 • Cô đơn khi đi bên anh

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:25 AM

  Cô đơn khi đi bên anh

  Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.

 • Hành trình mang 'Tết tròn' đến với mọi người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:07 AM

  Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người

  Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).