Một trưởng ban tổ chức huyện ủy lấy cả bằng lẫn tên chú để "leo cao"

29 Tháng 10, 2018 | 18:10

(NLĐO) – Một trưởng ban tổ chức huyện ủy đã lấy bằng cấp 2 và tên tuổi của chú để đi học rồi thăng quan tiến chức.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 29-10, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết đã ra quyết định giải quyết đơn của 1 công dân tố cáo ông Hán Duy Thập, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô.

Một trưởng ban tổ chức huyện ủy lấy cả bằng lẫn tên chú để leo cao - Ảnh 1.

Cơ quan nơi ông Hòa công tác

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông, ông Hán Duy Thập (SN 1961) có tên thật là Hán Duy Hòa (SN 1959). Sau khi học và tốt nghiệp phổ thông cấp II vào tháng 7 - 1973, ông Hòa không tiếp tục học cấp III mà ở nhà phụ giúp công việc gia đình.

Đến tháng 9-1976, ông Hòa đã sử dụng họ, tên và hồ sơ (trong đó có cả bằng cấp II) của ông Hán Duy Thập (là chú ruột của mình) để được đi học phổ thông cấp III tại Trường Bổ túc văn hóa Mặt trận tỉnh Nghệ Tĩnh và tốt nghiệp phổ thông cấp III vào tháng 7- 1979. Sau đó, ông Hòa tiếp tục sử dụng họ, tên và hồ sơ của ông Thập để học tập và công tác cho đến nay.

Trong quá trình công tác, ông Hòa khai lý lịch bản thân và bổ sung lý lịch hằng năm không đầy đủ, vẫn là Hán Duy Thập. Khuyết điểm, vi phạm của ông Hòa đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và bản thân.

Căn cứ các quy định của Đảng, khuyết điểm, vi phạm của ông Hòa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật nên UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông tiếp tục xem xét xử lý kỷ luật đảng viên theo quy định.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh, một người dân ở huyện Krông Nô đã gửi đơn tới UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông tố cáo Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô tên thật là Hán Duy Hòa. Do không thi đậu tốt nghiệp THCS nên ông Hòa đã sử dụng bằng THCS của người chú là Hán Duy Thập để đi học THPT (hệ 10/10). Từ đó, ông Hòa đã khai tên trong hồ sơ, lý lịch là Hán Duy Thập.

Ông Hòa từng làm hiệu trưởng Trường THCS Nam Đà (huyện Krông Nô) rồi lên Phó phòng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Nô; Trưởng Phòng Nội vụ huyện Krông Nô và nay là Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô.

Tin - ảnh: C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).