Mua cát về xây nhà thì tá hỏa phát hiện có quả bom

18 Tháng 04, 2019 | 16:00

(NLĐO - Khi quan sát kỹ thì nhóm thợ hồ mới tá hỏa phát hiện quả bom nên trình báo cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Thuận đến kiểm tra xử lý.

Ngày 18-4, Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho biết đang thực hiện phong tỏa hiện trường 2 quả bom được người dân phát hiện ở địa phương để chờ lực lượng chức năng đến hỗ trợ xử lý.

Mua cát về xây nhà thì tá hỏa phát hiện có quả bom - Ảnh 1.

Đây là quả bom mà ông Bình được chủ vật liệu xây dựng "tặng" thêm khi mua cát về xây nhà. Ảnh: Dương Đệ

Còn theo trình bày của ông Lê Thanh Bình (ngụ khu phố Vĩnh Phước 1, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận), trước đó gia đình ông có mua một số vật liệu về để chuẩn bị xây nhà. Trong lúc mọi người đang xúc cát trộn bê tông thì đụng phải vật cứng nên cứ tưởng chỉ là cục đá. Khi quan sát kỹ thì nhóm thợ hồ mới tá hỏa phát hiện quả bom nên trình báo cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Thuận đến kiểm tra xử lý. Kết quả đo được cho thấy quả bom có kích thước dài khoảng 40 cm, đường kính nơi rộng nhất khoảng 20 cm, trong đó phần đuôi như cánh quạt với 5 cánh. Đặc biệt, trên thân quả bom còn nguyên các ký tự, số, logo.

Trước đó vào ngày 7-4, trong lúc người dân đang thực hiện lấy hài cốt thân nhân tại khu vực ấp Bờ Sáng, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận thì cũng đã phát hiện 1 quả bom nhưng bị gỉ sét. Sau khi phát hiện quả bom, người dân đã trình báo cho cơ quan chức năng đến kiểm tra và lập biên bản hiện trường. Sau đó, người dân đã đem quả bom vào để gần đường lộ trên đống đá có rào sắt và lấy thùng xốp đậy lại che nắng, mưa. Thậm chí có nhiều người dân hiếu kỳ khi đi qua đây còn ghé vào xem và sờ vào.

Mua cát về xây nhà thì tá hỏa phát hiện có quả bom - Ảnh 2.

Còn đây là quả bom đã gỉ sét được người dân phát hiện khi đào đất cất bốc hài cốt người thân. Ảnh: Dương Đệ

"Hiện nay chúng tôi đã thực hiện việc đóng cọc, căng dây rào chắn lại khu vực có 2 quả bom này để chờ đoàn chuyên môn của tỉnh xuống tháo dỡ hoặc đem đi nơi khác xử lý. Chúng tôi cũng đã gửi công văn về cấp trên để nhờ cử lực lượng chuyên môn xuống đây xử lý để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân"- Thượng tá Tùng nói.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).