Mưa đá rơi trắng như tuyết tại Điện Biên

22 Tháng 03, 2020 | 20:30

Sau trận mưa đá chiều 22-3, những viên đá phủ trắng xóa một số ruộng lúa, hai bên đường, vườn nhà... làm hư hỏng nhiều nhà mái tôn, diện tích hoa màu, cây cối

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 22-3, trên địa bàn một số xã thuộc huyện Điện Biên và huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) đã xuất hiện giông lốc, kèm theo mưa đá.

Tại xã Hua Thanh (huyện Điện Biên), mưa đá với đường kính viên đá khoảng 1-1,2 cm. Tuy hạt mưa không lớn nhưng mật độ khá dày đã làm hư hỏng một số nhà mái tôn của người dân, nhiều diện tích hoa màu, cây cối cũng bị hư hỏng.

Sau trận mưa, đá phủ trắng xóa một số ruộng lúa, hai bên đường, vườn nhà... Theo người dân xã Hua Thanh, đã khá lâu tại địa bàn mới xảy ra trận mưa đá kéo dài và mật độ dày như vậy.

Ngoài Hua Thanh, mưa đá còn xuất hiện tại các xã Thanh Nưa, Mường Phăng (huyện Điện Biên) và một số xã thuộc huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Hiện chưa có thống kê thiệt hại do trận mưa đá gây ra. Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên cảnh báo, trong những giờ tới, vùng mây này có khả năng gây ra mưa rào và dông cho huyện Điện Biên Đông và lan sang huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên. Trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hình ảnh sau trận mưa đá chiều 22-3 tại tỉnh Điện Biên:

Mưa đá rơi trắng như tuyết tại Điện Biên - Ảnh 1.
Mưa đá rơi trắng như tuyết tại Điện Biên - Ảnh 2.
Mưa đá rơi trắng như tuyết tại Điện Biên - Ảnh 3.
Mưa đá rơi trắng như tuyết tại Điện Biên - Ảnh 4.
Mưa đá rơi trắng như tuyết tại Điện Biên - Ảnh 5.
Mưa đá rơi trắng như tuyết tại Điện Biên - Ảnh 6.
Mưa đá rơi trắng như tuyết tại Điện Biên - Ảnh 7.
Mưa đá rơi trắng như tuyết tại Điện Biên - Ảnh 8.
Mưa đá rơi trắng như tuyết tại Điện Biên - Ảnh 9.
Mưa đá rơi trắng như tuyết tại Điện Biên - Ảnh 10.
Mưa đá rơi trắng như tuyết tại Điện Biên - Ảnh 11.
Mưa đá rơi trắng như tuyết tại Điện Biên - Ảnh 12.
Theo TTXVN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).