Mưa dồn, triều cường dập, Nam Sài Gòn nước ngập mênh mông

08 Tháng 11, 2017 | 20:37

(NLĐO) – Mưa lớn kèm triều cường gây ngập khiến giao thông hỗn loạn, rất nhiều xe chết máy phải đẩy bộ.

Cơn mưa lớn đổ xuống trên diện rộng, kết hợp triều cường dâng cao chiều 8-11 khiến nước ngập mênh mông, có nơi lên tới cả mét ở hàng loạt tuyến đường như Huỳnh Tấn Phát, Lê Văn Lương, Trần Xuân Soạn (thuộc địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè, TP HCM).

Mưa dồn, triều cường dập, Nam Sài Gòn nước ngập mênh mông - Ảnh 1.

Nước ngập mênh mông trên đường Huỳnh Tấn Phát

Nước dâng cao khiến giao thông ở nhiều đoạn thuộc các tuyến đường trên trở nên hỗn loạn. Xe cộ chế máy la liệt, còn người thì ướt nhẹp, hì hục đẩy xe.

Mưa dồn, triều cường dập, Nam Sài Gòn nước ngập mênh mông - Ảnh 2.

Một ô tô chết máy do nước ngập

Nhiều người không dám lưu thông, phải cho xe dừng trên vỉa hè, lề đường chờ nước rút. Trong khi đó, không ít người lưu thông phía dưới như "bơi" giữa dòng nước, dở khóc dở cười vì đi tiếp không được, quay lại chẳng xong.

Mưa dồn, triều cường dập, Nam Sài Gòn nước ngập mênh mông - Ảnh 3.

Nhiều người như "bơi" trên đường

Theo người dân ở các khu vực trên, mưa dồn dập đổ xuống vào khoảng 16 giờ. Thời điểm này, triều cường cũng đang lên cao khiến nước dâng rất nhanh. Các hộ dân tại đây phải dùng nhiều tấm ván, bao cát chắn trước nhà để tránh nước nhưng vẫn bị tràn vào mỗi khi ô tô chạy qua.

Mưa dồn, triều cường dập, Nam Sài Gòn nước ngập mênh mông - Ảnh 4.

Có những vị trí ngập sâu được rào chắn để cảnh báo

Nhân viên Công ty Thoát nước Nam Sài Gòn cùng nhiều người dân địa phương dù tới các đoạn ngập tìm cách khơi thông miệng cống nhưng nước vẫn rút rất chậm. Đến tối cùng ngày, nước vẫn ngập nhiều nơi.  

Tin-ảnh: S.Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).