Mua hồ sơ mời thầu ở Kon Tum khó hơn... lên trời

13 Tháng 11, 2018 | 16:56

(NLĐO) - Nhiều doanh nghiệp đến Ban Quản lý dự án Đầu tư - Xây dựng các công trình giao thông tỉnh Kon Tum chờ đợi để mua hồ sơ mời thầu nhưng vô vọng.

Ngày 13-11, phản ánh đến đường dây nóng của Báo Người Lao Động, ông Đoàn Kiên Trung (Công ty Cường Thịnh Thị, trụ sở tỉnh Ninh Bình) bày tỏ sự bức xúc vì đã chờ đợi tại Ban Quản lý dự án (BQLDA) Đầu tư - Xây dựng các công trình giao thông tỉnh Kon Tum nhiều ngày nhưng không mua được hồ sơ mời thầu.   

Theo thông tin đăng tải mời thầu, từ ngày 9-11, BQLDA Đầu tư - Xây dựng các công trình giao thông tỉnh Kon Tum bán hồ sơ mời thầu các gói thầu số 07 (Thi công xây dựng công trình đoạn Km0+00 - Km7+692,86) và gói thầu số 08 (Thi công xây dựng công trình đoạn Km11+100 đến điểm cuối) dự án tuyến tránh TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Thời gian mở các gói thầu ngày 30-11.

Mua hồ sơ mời thầu ở Kon Tum khó hơn... lên trời - Ảnh 1.

Phòng cán bộ được giao bán hồ sơ mở cửa nhưng luôn vắng bóng người

Theo ông Trung, từ sáng 12-11, ông đã đến cơ quan này để mua hồ sơ mời thầu. Tại đây, ông không thấy hướng dẫn nơi mua hồ sơ. Tìm hỏi thì ông được hướng dẫn ngồi đợi tại một căn phòng vì cán bộ được giao bán hồ sơ mời các gói thầu này đang đi vắng. Tuy nhiên, đợi đến hết ngày ông Trung vẫn không mua được hồ sơ. 

Ngày 13-11, ông tiếp tục quay lại để mua hồ sơ nhưng cũng được thông báo cán bộ bán hồ sơ đang đi vắng, tiếp tục ngồi chờ. "Công ty tôi làm ăn trong cả nước, nhưng mua hồ sơ mời thầu ở tỉnh Kon Tum này thấy còn khó hơn lên trời. Tôi nghi vấn ở đây cố tình không bán hồ sơ là để "thông thầu" với những công ty thân quen" – ông Trung bức xúc nói.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Thuận (Công ty  Đầu tư xây dựng phát triển miền núi Quảng Nam) cũng chờ đợi từ ngày 12-11 đến nay nhưng cũng không mua được hồ sơ mời thầu.

Mua hồ sơ mời thầu ở Kon Tum khó hơn... lên trời - Ảnh 2.

Phòng ông Đàm Phúc Tuyên, Giám đốc BQLDA, cũng khóa trái cửa phòng

Chiều 13-11, phóng viên Báo Người Lao Động có mặt tại BQLDA Đầu tư - Xây dựng tỉnh Kon Tum và ghi nhận có 5 doanh nghiệp đang ngồi vật vờ trong khuôn viên của đơn vị này chờ mua hồ sơ mời thầu. Tuy nhiên, tất cả đều vô vọng khi phòng của cán bộ được giao bán hồ sơ mở cửa nhưng vắng bóng người. Phòng làm việc của ông Đàm Phúc Tuyên, Giám đốc BQLDA, cũng khóa trái cửa phòng. Phóng viên đã nhiều lần gọi điện để làm việc với ông Tuyên nhưng ông này không bắt máy, nhắn tin không trả lời.

Mua hồ sơ mời thầu ở Kon Tum khó hơn... lên trời - Ảnh 3.

Đại diện các doanh nghiệp chờ đợi nhiều ngày để mua hồ sơ mời thầu nhưng chưa được

Phóng viên đã phản ánh sự việc với ông Bùi Thanh Bình, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum, thì được cho biết UBND tỉnh đã chỉ đạo mọi cái đều phải công khai, minh bạch. "Đơn vị nào không bán hồ sơ thì đơn vị đó phải chịu trách nhiệm" – ông Bình nói.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).