Mưa không ngừng nghỉ, Quốc lộ 1 qua Quảng Nam gần như "tê liệt"

09 Tháng 12, 2018 | 21:37

(NLĐO) – Nhiều đoạn trên Quốc lộ 1 đi qua địa phận tỉnh Quảng Nam ngập nặng khiến việc lưu thông của các phương tiện rất khó khăn.

Theo ghi nhận của phóng viên, mưa với lưu lượng lớn kéo dài liên tục không ngừng nghỉ trong đêm 8 và ngày 9-12 không chỉ khiến nhiều khu dân cư, các tuyến đường thấp trũng bị ngập mà ngay cả tuyến Quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh Quảng Nam cũng bị ngập nặng ở nhiều đoạn.

Trên các đoạn qua khu vực xã Bình An, Bình Trung (huyện Thăng Bình), nhiều đoạn nước ngập hơn nửa mét khiến xe cộ qua lại gặp rất nhiều khó khăn. Tại đoạn Quốc lộ 1 qua thôn 3, xã Bình Trung, do nước ngập nặng nên nhiều xe máy qua lại đã bị chết máy, phải dắt bộ.

Mưa không ngừng nghỉ, Quốc lộ 1 qua Quảng Nam gần như tê liệt - Ảnh 1.

Quốc lộ 1 qua Quảng Nam lênh láng nước

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam trong tối 9-12 đã cắt cử lực lượng túc trực trên Quốc lộ 1 để hướng dẫn các phương tiện lưu thông an toàn.

Như đã thông tin, mưa lớn kéo dài ở nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Nam trong 2 ngày qua khiến một số khu vực thấp trũng ở các huyện như Tiên Phước, Thăng Bình, Đại Lộc, thị xã Điện Bàn, TP Tam Kỳ, Hội An bị ngập, nhiều nơi đã bị nước lũ chia cắt.

Tại địa bàn TP Tam Kỳ, mưa với lưu lượng lớn kéo dài liên tục nhiều giờ liền nên trong ngày 9-12, hầu như toàn bộ tuyến đường ở TP này đều bị ngập nặng. Việc di chuyển của người dân, kể cả xe máy và ôtô đều gặp rất nhiều khó khăn, có rất nhiều phương tiện bị chết máy buộc người dân phải đẩy bộ. Tại TP Hội An, nhiều tuyến đường trong khu phố cổ cũng bị ngập nặng ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và du khách.

Mưa không ngừng nghỉ, Quốc lộ 1 qua Quảng Nam gần như tê liệt - Ảnh 2.

Các phương tiện lưu thông rất khó khăn

Trong tối 9-12, rất nhiều khu dân cư ở TP Tam Kỳ đã bị nước tràn vào nhà, ngập sâu. Hiện tại, mưa lớn vẫn đang tiếp diễn và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Nam, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của đới gió Đông tầng thấp nên ngày 8 và 9-12, các địa phương trong tỉnh Quảng Nam đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa vùng núi và đồng bằng ven biển phía Bắc phổ biến từ 30 – 50 mm, riêng tại Thành Mỹ (huyện Nam Giang) đạt 110 – 120 mm; vùng đồng bằng ven biển phía Nam và trung du phổ biến từ 70 – 150 mm, có nơi cao hơn như Xuân Bình (huyện Núi Thành) 245 mm.

Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Nam dự báo trời sẽ tiếp tục mưa lớn trong vài ngày tới và đưa ra cảnh báo, đề phòng nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi các huyện Bắc Trà My, Tiên Phước, Núi Thành; ngập úng tại vùng thấp trũng thấp, ngập úng cục bộ tại TP Tam Kỳ, Hội An và Núi Thành.

Mưa không ngừng nghỉ, Quốc lộ 1 qua Quảng Nam gần như tê liệt - Ảnh 3.

Nhiều xe chết máy, người dân phải dắt bộ trong mưa

Mưa không ngừng nghỉ, Quốc lộ 1 qua Quảng Nam gần như tê liệt - Ảnh 4.

Nhiều khu vực ven quốc lộ bị ngập nặng

Mưa không ngừng nghỉ, Quốc lộ 1 qua Quảng Nam gần như tê liệt - Ảnh 5.

Mưa vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

Mưa không ngừng nghỉ, Quốc lộ 1 qua Quảng Nam gần như tê liệt - Ảnh 6.
Mưa không ngừng nghỉ, Quốc lộ 1 qua Quảng Nam gần như tê liệt - Ảnh 7.
Mưa không ngừng nghỉ, Quốc lộ 1 qua Quảng Nam gần như tê liệt - Ảnh 8.

CSGT Quảng Nam có mặt trên Quốc lộ 1 phân luồng giao thông giữa mưa lớn

Q.Vinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).