Mưa lớn: Đèo Mẹ bồng con kẹt cứng, thị xã Phú Mỹ ngập nặng

03 Tháng 09, 2018 | 17:14

(NLĐO) - Cơn mưa lớn chiều 3-9 đã khiến Quốc lộ 1 đoạn đèo Mẹ bồng con ngập sâu cả mét; thị xã Phú Mỹ ngập nặng, ao cá của người dân bị vỡ

Khu vực ngập nặng và kẹt xe kéo dài thuộc địa bàn ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Mưa lớn: Đèo Mẹ bồng kẹt cứng, thị xã Phú Mỹ ngập nặng - Ảnh 1.

Ngập nặng xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

Theo đó, cơn mưa lớn kéo dài từ trưa đến chiều 3-9 đã khiến ngập sâu nhất là đoạn vào đường dẫn cao tốc Dầu Giây – Long Thành – TP HCM. Ngập rất nặng tương tự là khu vực đèo Mẹ bồng con, có đoạn nước sâu cả mét, kéo dài hàng trăm mét.

Tại các khu vực ngập, nhiều phương tiện giao thông bị nước cuốn, chết máy. Lượng người và phương tiện sau lễ di chuyển từ hướng Bình Thuận vào TP HCM đông đã gây kẹt xe kéo dài.

Mưa lớn cũng khiến các nhà dân ngập nặng, Lượng nước đổ về quá lớn khiến trong chốc lát hàng chục nhà dân ngập sâu trong nước; nhiều đồ đạc, vật dụng hư hại.

Mưa lớn: Đèo Mẹ bồng kẹt cứng, thị xã Phú Mỹ ngập nặng - Ảnh 2.

Lượng mưa lớn kéo dài khiến vùng trũng ở đèo Mẹ bồng con ngập nặng

"Xe cộ phải nhích từng tí một, người dân bức xúc vì không thể di chuyển, trong các nhà dân cũng ngập nặng" - anh Nguyễn Tuấn, ngụ ấp Trần Hưng Đạo, vật lộn di chuyển đồ đạc, bức xúc.

Lực lượng CSGT có mặt, phân luồng giải tỏa giao thông nhưng do lượng người quay về sau nghỉ lễ quá động cộng với ngập nặng nên phải vật lộn với cảnh ùn ứ gần như cả buổi chiều tại đây.

Cùng ngày, trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ đã khiến toàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chìm trong biển nước. Quốc lộ 51, đoạn đi qua thị xã Phú Mỹ, ngập nặng, giao thông ùn tắc.

Mưa lớn: Đèo Mẹ bồng kẹt cứng, thị xã Phú Mỹ ngập nặng - Ảnh 3.

Quốc lộ 51 bị ngập, các phương tiện di chuyển khó khăn

Mưa lớn: Đèo Mẹ bồng kẹt cứng, thị xã Phú Mỹ ngập nặng - Ảnh 4.

Ùn tắc kéo dài trên Quốc lộ 51

Cơn mưa cũng làm một số diện tích ao nuôi cá của các hộ dân xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ ngập úng. Chị Phạm Thị Hiền, cán bộ nông nghiệp xã Tóc Tiên, cho biết do lượng mưa lớn, đến 13 giờ cùng ngày, 2 ao nuôi cá (tổng diện tích gần 7 ha) của gia đình ông Nguyễn Ngọc Pha (ấp 4, xã Tóc Tiên) bể bờ bao làm thất thoát một lượng lớn cá chuẩn bị đến kỳ thu hoạch.

Mưa lớn: Đèo Mẹ bồng kẹt cứng, thị xã Phú Mỹ ngập nặng - Ảnh 5.

Ao cá vỡ, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Theo ông Nguyễn Ngọc Pha, trong 2 ao của gia đình ông đang nuôi 43.000 con cá rô phi, trắm cỏ và chép. Đến thời điểm này, trọng lượng của các loại cá từ 1-1,8 kg. Thiệt hại ước tính 200 triệu đồng.

Mưa lớn: Đèo Mẹ bồng kẹt cứng, thị xã Phú Mỹ ngập nặng - Ảnh 6.

30 hộ thuê nhà trọ xã Tóc Tiên phải di chuyển ra văn phòng ấp để tá túc

Nước từ nhiều nơi đổ về cũng làm dãy nhà trọ của ông Bùi Kim Thành (ấp 4, xã Tóc Tiên) ngập, khoảng 30 lao động làm nghề nhặt rác đã phải di dời vật dụng gia đình ở đây để ra văn phòng của ấp để tá túc.

Chiều cùng ngày, mưa vẫn tiếp tục nặng hạt, gây ngập úng nhiều điểm, nhiều ao cá rơi vào nguy cơ bị vỡ.

Tin-ảnh: H.Xuân - Ng.Giang - X.Hoa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).