Mưa lớn gây ngập lụt chia cắt nhiều thôn, bản ở Quảng Bình

25 Tháng 07, 2021 | 15:50

(NLĐO) - Mưa lớn ở Quảng Bình 2 ngày qua đã khiến nước lũ từ thượng nguồn đỗ về, gây ngập lụt nhiều tuyến đường khiến một số thôn, bản bị chia cắt.

Ngày 25-7, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, đêm 24 và sáng 25-7, trên địa bàn huyện này có mưa lớn gây ngập lụt ở nhiều tuyến đường, chia cắt một số nơi.

Mưa lớn gây ngập lụt chia cắt nhiều thôn, bản ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Nước lũ dâng cao tại ngầm Bến Seeng (xã Tân Hóa) chia cắt thôn 3 và thôn 4 của xã

Sáng cùng ngày, mực nước sông Rào Nan lên nhanh đã gây ngập sâu ở ngầm tràn về xã Minh Hóa, chia cắt toàn bộ địa phương này. Tại "rốn lũ" xã Tân Hóa, nước lũ dâng cao ở ngầm Bến Seeng, chia cắt thôn 3 và thôn 4 của xã. Tại xã Thượng Hóa có 2 điểm ngập ở thôn Phú Nhiêu và cầu tràn qua thôn Quyền.

Mưa lớn gây ngập lụt chia cắt nhiều thôn, bản ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương dựng biển cấm người dân qua lại một số điểm ngập sâu

Trong ngày 25-7, nhiều địa phương tại huyện miền núi Minh Hóa trời vẫn tiếp tục mưa lớn. Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Minh Hóa yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn sẵn sàng phương án ứng phó với tình huống mưa lũ chia cắt giao thông; cấm người dân qua lại, đánh bắt cá ở khe suối để bảo đảm an toàn.

UBND huyện Minh Hóa yêu cầu các địa phương phải bảo đảm lương thực, nhu yếu phẩm và hạ tầng phục vụ cho người dân tránh trú…nếu mưa lớn kéo dài, có thể ngập lụt trên diện rộng.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).