Mưa to, gió giật liên hồi vào sáng sớm ở TP HCM

17 Tháng 05, 2021 | 07:11

(NLĐO)- Trong giai đoạn đầu mùa mưa thời tiết có nhiều diễn biến thất thường, nguy hiểm, người dân cần cẩn thận khi ra đường đồng thời không tiếp xúc gần các khu vực cây xanh tránh ngã đè trúng.

Mưa to bao trùm toàn bộ TP HCM lúc 6 giờ 30 phút ngày 17-5. Thời điểm bắt đầu xảy ra mưa cũng là lúc nhiều người bắt đầu rời nhà đến nơi làm việc.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tượng gió lốc xoáy và giật liên hồi diễn ra ở khu vực quận 6, quận 5. Do mưa to kèm theo gió khiến tầm nhìn bị hạn chế và rất nhiều người dân di chuyển bằng xe máy phải dừng lại để đảm bảo an toàn.

Mưa to, gió giật liên hồi vào sáng sớm ở TP HCM - Ảnh 1.

Mưa diễn ra lúc 6 giờ 30 phút khiến bầu trời tối đen, người dân dừng lại bật đèn cảnh báo.

Mưa to, gió giật liên hồi vào sáng sớm ở TP HCM - Ảnh 2.

Một số phương tiện di chuyển khó khăn khi mưa kèm theo gió to.

Trong khi đó Đài khí tượng Thủy Văn khu vực Nam Bộ phát bản tin cảnh báo về việc ảnh ra đa thời tiết và định vị sét ghi nhận mây đối lưu phát triển mạnh: huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi (TP HCM), huyện Tân Châu (Tây Ninh)...

Theo dự báo mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển và gây mưa dông, sét cho các tỉnh thành kể trên, có nơi mưa vừa, mưa to, sau đó có khả năng mở rộng sang các khu vực lân cận khác. Trong cơn dông đề phòng lốc và gió giật mạnh.

Mưa to, gió giật liên hồi vào sáng sớm ở TP HCM - Ảnh 3.

Mưa to diễn ra buổi sáng đầu tuần với vũ lượng cao.

Ngày hôm qua (16-5) Đài khí tượng Thủy Văn khu vực Nam Bộ đã liên tục 4 lần phát bản tin khẩu cấp về mưa dông xuất hiện. Trong giai đoạn đầu mùa mưa thời tiết có nhiều diễn biến thất thường, nguy hiểm, người dân cần cẩn thận khi ra đường đồng thời không tiếp xúc gần các khu vực cây xanh tránh ngã đè trúng.

L.Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).