Muốn vào Hải Phòng phải có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

07 Tháng 07, 2021 | 16:57

(NLĐO)- Từ trưa 8-7, những người muốn vào TP Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Hải Phòng cách ly tập trung 21 với tất cả những người từ TP HCM.

Ngày 7-7, UBND TP Hải Phòng đã có công văn yêu cầu từ 12 giờ ngày 8-7, các chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố chỉ cho phép những người dân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày được vào Hải Phòng.

Muốn vào Hải Phòng phải có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Từ ngày 8-7, muốn vào Hải Phòng, mọi người phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

Theo đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm mới trong nước đã vượt ngưỡng 1.000 ca/ngày, đặc biệt dịch bệnh bùng phát ở TP HCM và các tỉnh phía Nam; những ngày qua liên tục có ca dương tính SARS-CoV-2 trên các chuyến bay từ TP HCM về Nội Bài (Hà Nội), trong đó có một số ca F1 là người của Hải Phòng, nguy cơ dịch xâm nhập vào thành phố là rất lớn. 

Để kịp thời ngăn chặn và hạn chế tối đa dịch bệnh xâm nhập vào thành phố, UBND TP Hải Phòng yêu cầu các chốt kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện, tuyệt đối không để lọt những người từ vùng dịch vào thành phố; thực hiện việc đưa đi cách ly tập trung theo quy định hoặc thông báo kịp thời cho các địa phương để áp dụng cách ly tại nhà.

Cùng với đó, TP Hải Phòng áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả những người từ TP HCM về Hải Phòng từ 12 giờ ngày 7-7.

Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, TP Hải Phòng hạn chế tối đa việc cử cán bộ đi công tác tại các tỉnh phía Nam và vùng có dịch; quy định chặt chẽ việc khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, thông báo kịp thời đến chính quyền địa phương sở tại hoặc trạm y tế gần nhất để được quản lý, cách ly và xét nghiệm.

UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện những người về địa phương từ vùng dịch, đặc biệt các tỉnh phía Nam như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai... quản lý chặt chẽ những trường hợp cách ly tại nhà, tuyệt đối không bỏ sót những người đến từ vùng dịch mà không được quản lý. Lãnh đạo các quận, huyện chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu Sở Y tế thành phố cập nhật kịp thời các vùng dịch, các địa điểm đang phong tỏa tại các tỉnh, thành phố; chủ trì, cùng UBND các quận, huyện có liên quan bố trí địa điểm, nhân lực làm xét nghiệm test nhanh với SARS-CoV-2 cho người dân có nhu cầu tại các chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố.

Muốn vào Hải Phòng phải có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).