Nam thanh niên lập bàn thờ trong khu cách ly khi nghe tin bố qua đời

09 Tháng 04, 2020 | 15:08

(NLĐO) - Đang cách ly tập trung cách nhà khoảng 8 km, anh Nguyễn Văn L. (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bất ngờ hay tin bố mất. Đau xót, nhưng tuân thủ quy định về cách ly phòng chống dịch Covid-19, anh L. đã lập bàn thờ tại nơi cách ly để tưởng nhớ người cha quá cố.

Rạng sáng ngày 8-4, khi đang cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại trường THPT Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An (xã Nghi Ân, TP Vinh), anh Nguyễn Văn L. (24 tuổi) bất ngờ nhận được thông tin bố mình là ông Nguyễn Văn H. (84 tuổi, trú xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã qua đời.

Nam thanh niên lập bàn thờ trong khu cách ly khi nghe tin bố qua đời - Ảnh 1.

Nhiều người trong khu cách ly đến thắp hương khi nghe tin bố anh L. mất - Ảnh: P. Thanh

Nghe tin bố anh Nguyễn Văn L. mất các cán bộ trong khu cách ly đã thuê nhà bạt, mua hương, hoa quả, lập bàn thờ vọng để anh L. thắp nén nhang người thân sinh ra mình. Tại khu cách ly, khi biết tin các cán bộ làm nhiệm vụ, nhiều người đang cách ly đã đến ban thờ thắp nhang, chia sẻ nỗi đau với anh L..

Được biết, anh Nguyễn Văn L. làm nghề sửa chữa ô tô ở bên Lào. Sau khi về nước, nam thanh niên này được đưa vào Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An để cách ly y tế 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Trong thời gian qua, tại các khu cách ly ở Nghệ An, một số người có thân nhân qua đời khi họ đang đi cách ly. Nhờ được tuyên truyền, những người này đều ở lại lập bàn thờ vọng để thắp hương cho người thân.

Đức Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).