Năng lượng buổi sáng cho tuyến đầu chống dịch

06 Tháng 10, 2021 | 03:03

Từ 2 tuần nay, đều đặn mỗi sáng thứ hai, thứ ba, hàng trăm suất ăn sáng giàu dinh dưỡng được gửi đến lực lượng tuyến đầu và 300 bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Bệnh viện (BV) Nguyễn Tri Phương (quận 5, TP HCM).

Các suất ăn nằm trong chương trình "Bữa điểm tâm cho tuyến đầu chống dịch". Bắt nguồn từ sự cảm kích và trân trọng trước những đóng góp của nhân viên y tế trong cuộc chiến chống đại dịch, Công ty TNHH Minh Long I cùng kênh Thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi đã chung sức với mục tiêu trao 6.000 phần ăn dinh dưỡng đến BV từ ngày 25-9 đến cuối tháng 10-2021. Mỗi phần ăn đều được tính toán để cân bằng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bệnh nhân, y - bác sĩ làm việc với cường độ cao.

Năng lượng buổi sáng cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Hàng trăm suất ăn được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương vào sáng thứ hai, thứ ba hằng tuần .Ảnh: MẠNH LINH

Trong 4 ngày đầu thực hiện, chương trình trao tặng 300 suất ăn/ngày cho bác sĩ, nhân viên y tế. Từ ngày 4-10, chương trình sẽ tăng công suất lên 600 phần/ngày, không chỉ tiếp năng lượng đến nhân viên y tế mà còn tiếp sức cho bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh.

Bác sĩ chuyên khoa II Võ Đức Chiến - Giám đốc BV Nguyễn Tri Phương, người đã viết bức "tâm thư" vào tháng 7 vừa qua đã làm lay động trái tim nhiều người khi miêu tả được sự gian khổ, hy sinh của lực lượng tuyến đầu - bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của cộng đồng nói chung, của Công ty TNHH Minh Long I và kênh Thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi nói riêng.

Bác sĩ Chiến nói không phải nhà nước hay BV không chăm lo được phần ăn cho nhân viên y tế nhưng sự quan tâm của cộng đồng đem đến ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần cho đội ngũ tuyến đầu. "Trong thời gian tham gia chống dịch, những bữa ăn của nhân viên y tế thường vội vàng, thiếu sự chuẩn bị đầy đủ. Chương trình "Bữa điểm tâm cho tuyến đầu chống dịch" đem đến bữa sáng đa dạng, phong phú và phù hợp khẩu vị cho các y - bác sĩ. Dù bữa sáng không quyết định tất cả nhưng mang đến năng lượng tích cực cho nhân viên y tế" - bác sĩ Chiến bày tỏ.

Năng lượng buổi sáng cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.
Hoài Dương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).