Ngã ngửa với Khu huấn luyện bơi 5 tỉ đồng ở biển Lý Sơn

11 Tháng 02, 2022 | 11:29

(NLĐO)- Sau khi đưa vào sử dụng, Khu huấn luyện bơi ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) khiến nhiều người bất ngờ so với mức đầu tư 5 tỉ đồng.

Ngày 11-2, có mặt tại Khu huấn luyện bơi (tại thôn Đông, An Hải, huyện Lý Sơn), chúng tôi chứng kiến khung cảnh khá vắng vẻ, đìu hiu khi có rất ít người dân hay du khách đến tắm biển.

Theo quan sát của chúng tôi, hiện hồ bơi đã được gắn biển hoàn thành công trình nhưng toàn bộ khu huấn luyện rộng hơn 2.000m2 (được bao bọc bằng những khối bêtông che chắn sóng) được đầu tư khá sơ sài, nham nhở cát, đá… "Khoanh vùng một phần bờ biển bằng những khối bêtông che chắn sóng, như vậy mà có mức đầu tư đã 5 tỉ đồng, theo tôi là quá lớn, không thực tế", ông Phạm Văn Tấn - ngụ An Hải, Lý Sơn - nói.

Ngã ngửa với Khu huấn luyện bơi 5 tỉ đồng ở biển Lý Sơn - Ảnh 1.

Khu huấn luyện bơi được đầu tư 5 tỉ ở Lý Sơn

Khu huấn luyện bơi 5 tỉ ở Lý Sơn

Tuy nhiên, bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết từ khi Khu huấn luyện bơi đưa vào sử dụng đã thu hút khá đông người dân, du khách đến tắm biển. "Về thủ tục đầu tư Khu huấn luyện đều được đảm bảo theo quy định, được Ban thường vụ huyện thông qua", bà Hương nói.

Ngã ngửa với Khu huấn luyện bơi 5 tỉ đồng ở biển Lý Sơn - Ảnh 3.

Bêtông chắn sóng làm hồ bơi

Ngã ngửa với Khu huấn luyện bơi 5 tỉ đồng ở biển Lý Sơn - Ảnh 4.

Khu huấn luyện bơi ở Lý Sơn

Trước đó, cuối tháng 12-2021, UBND huyện Lý Sơn đưa vào sử dụng Khu huấn luyện bơi tại thôn Đông, An Hải, huyện Lý Sơn. Hồ bơi này có kích thước 60mx35m (2.100m2) với tổng vốn đầu tư 5 tỉ đồng từ nguồn ngân sách địa phương. Chính quyền huyện Lý Sơn đã ủy quyền cho Ban chỉ huy Quân sự huyện Lý Sơn làm chủ đầu tư dự án. Theo huyện Lý Sơn, mục đích hồ bơi phục vụ công tác huấn luyện quân sự, huấn luyện bơi lội để cứu nạn cứu hộ, phục vụ cho hoạt động tắm biển của người dân và du khách.

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).