Ngắm những cô gái Tây Đô tại "Sắc Xuân miệt vườn Cần Thơ"

13 Tháng 01, 2020 | 12:03

(NLĐO) - Chương trình "Sắc Xuân miệt vườn" lần thứ 13 tại Cần Thơ có nhiều gian hàng, nhiều hoạt động quy mô nên du khách yêu thích đổ về nơi này để chụp ảnh.

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 năm nay, chương trình "Sắc Xuân miệt vườn" sẽ diễn ra tại Bảo tàng TP Cần Thơ từ ngày 10 đến ngày 27-1. Đây là hoạt động văn hóa đặc sắc nhằm phục vụ du khách và tái hiện lại không gian Tết xưa vô cùng sống động của người dân sông nước miền Tây.

Ngắm những cô gái Tây Đô tại Sắc Xuân miệt vườn Cần Thơ - Ảnh 1.
Ngắm những cô gái Tây Đô tại Sắc Xuân miệt vườn Cần Thơ - Ảnh 2.
Ngắm những cô gái Tây Đô tại Sắc Xuân miệt vườn Cần Thơ - Ảnh 3.
Ngắm những cô gái Tây Đô tại Sắc Xuân miệt vườn Cần Thơ - Ảnh 4.

Những cô gái yêu hoạt động này "check in" tại "Sắc Xuân miệt vườn Cần Thơ"

"Sắc Xuân miệt vườn" sẽ giới thiệu đến khách tham quan nhiều hoạt động vô cùng phong phú và thú vị, gồm: Trình diễn các nghề thủ công truyền thống của các dân tộc Việt, Hoa, Khmer, như: đan đát, dệt chiếu, đan móc len, chạm khắc, làm đầu lân, ông địa, dệt Chăm An Giang. Trình diễn các nghệ thuật truyền thống bao gồm: đờn ca tài tử, hò Cần Thơ, quan họ Bắc Ninh, nghệ thuật viết thư pháp Việt, nghệ thuật múa Rô băm của dân tộc Khmer, ca múa truyền thống của người Hoa, nghệ thuật "Múa rối cạn".

Ngắm những cô gái Tây Đô tại Sắc Xuân miệt vườn Cần Thơ - Ảnh 5.
Ngắm những cô gái Tây Đô tại Sắc Xuân miệt vườn Cần Thơ - Ảnh 6.

Không gian tái hiện lại Tết xưa nên nhiều khách rất thích thú

Ngoài ra còn trình diễn trang phục của người Việt, kết trái cây, thắt lá dừa trang trí, nặn tò he, tạo hình nghệ thuật từ bong bóng; trình diễn trò chơi dân gian các dân tộc Việt, Hoa, Khmer. Đồng thời cũng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của Tây Đô như: rượu gạo Phong Điền, rượu mận Sáu Tia, rượu gạo Vĩnh Thạnh, chao Hương Việt, ca cao Phong Điền…

Ngắm những cô gái Tây Đô tại Sắc Xuân miệt vườn Cần Thơ - Ảnh 7.
Ngắm những cô gái Tây Đô tại Sắc Xuân miệt vườn Cần Thơ - Ảnh 8.
Ngắm những cô gái Tây Đô tại Sắc Xuân miệt vườn Cần Thơ - Ảnh 9.
Ngắm những cô gái Tây Đô tại Sắc Xuân miệt vườn Cần Thơ - Ảnh 10.

Nhiều hoạt động khác tại chương trình

Theo ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, chương trình "Sắc Xuân miệt vườn" năm nay được tổ chức quy mô lớn hơn những năm trước, với nhiều hoạt động mới, sản phẩm trưng bày phong phú độc đáo, nên đã tạo được nhiều điểm nhấn du lịch, thu hút khách tham quan khắp nơi khi đến đây.

Tin - ảnh: Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).