CLIP: Ngất ngây mùa phượng tím Đà Lạt

05 Tháng 03, 2020 | 11:01

(NLĐO) - Những ngày tháng 3 này, Đà Lạt đang làm du khách thập phương và các nhiếp ảnh gia ngất ngây với những thước hình kỷ niệm bên những gốc phượng tím đang bung nở trên khắp các tuyến đường, góc phố.

Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng những ngày này nắng vàng rực rỡ nhưng kèm chút không khí se lạnh, khắp phố phường màu tím của hoa phượng hút hồn người dân và du khách.

Ngất ngây phượng tím Đà Lạt

Phượng tím Đà Lạt thường nở rộ vào khoảng tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng của thành phố ngàn hoa. Nếu có dịp một lần tới đây mùa phượng tím, bạn sẽ thêm yêu loài hoa này.

CLIP: Ngất ngây mùa phượng tím Đà Lạt - Ảnh 2.

Phượng tím một góc nhìn.

Chính quyền địa phương Đà Lạt đã quy hoạch trồng những tuyến đường đặc trưng gần như là di sản của thành phố hoa như: Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Du, Trần Phú, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ, Phù Đổng Thiên Vương... Trong đó, tiêu biểu nhất là "lão" phượng tím hơn 60 năm tuổi được cố kỹ sư Lương Văn Sáu trồng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai từ những năm 60 của thế kỷ trước hiện vẫn đang rực rỡ bung hoa tím cả một vùng.

Những ngày này, du khách đi vào bất kỳ con đường lớn nhỏ nào của Đà Lạt cũng đều bắt gặp màu tím lãng mạn, mang chút buồn man mát đầy lưu luyến đắm say của loài hoa phượng tím.

Cô Hà, một người dân tỉnh xa vì quá mê và yêu hoa Đà Lạt nên đã chuyển nhà lên đây định cư hơn 10 năm, chia sẻ: "Các bạn thấy đó, Đà Lạt quanh năm với hoa, đơn cử đỏ rực với hoa trạng nguyên, hoa ban trắng xóa, trước đó nữa là mai anh đào nhuộm hồng các tuyến đường và góc phố. Giờ đây là phượng tím. Màu tím của hoa phượng Đà Lạt rất đẹp, rất thắm sắc và rất riêng của Đà Lạt".

Báo Người Lao Động giới thiệu một số hình ảnh phượng tím Đà Lạt khoe sắc dịp tháng 3:

CLIP: Ngất ngây mùa phượng tím Đà Lạt - Ảnh 3.

Phượng tím bung lụa bên hồ Xuân Hương.

CLIP: Ngất ngây mùa phượng tím Đà Lạt - Ảnh 4.
CLIP: Ngất ngây mùa phượng tím Đà Lạt - Ảnh 5.
CLIP: Ngất ngây mùa phượng tím Đà Lạt - Ảnh 6.
CLIP: Ngất ngây mùa phượng tím Đà Lạt - Ảnh 7.

Cận cảnh phượng tím Đà Lạt khiến du khách lưu luyến, đắm say.

CLIP: Ngất ngây mùa phượng tím Đà Lạt - Ảnh 8.

Một cây phượng tím trên đường Hồ Tùng Mậu.

CLIP: Ngất ngây mùa phượng tím Đà Lạt - Ảnh 9.
CLIP: Ngất ngây mùa phượng tím Đà Lạt - Ảnh 10.

Phượng rực một màu tím trên cung đường Nguyễn Thị Minh Khai - chợ Đà Lạt.

CLIP: Ngất ngây mùa phượng tím Đà Lạt - Ảnh 11.

Rực rỡ cạnh bờ hồ Hoàng Văn Thụ.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).