Ngày hội hiến đất mở rộng hẻm ở quận 7, TP HCM

23 Tháng 03, 2021 | 10:37

Ngày 22-3, Quận ủy - HÐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận 7 (TP HCM) tổ chức ngày hội vận động nhân dân hiến đất mở rộng hẻm, chỉnh trang, phát triển đô thị bền vững, xây dựng quận 7 văn minh, hiện đại, nghĩa tình với phương châm "Quận đầu tư làm đường, phường đầu tư làm hẻm". Dự ngày hội có Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải.

Theo UBND quận 7, ngoài 226 tuyến đường hiện hữu đang quản lý theo phân cấp của TP, trên địa bàn quận 7 còn có 1.980 hẻm, bao gồm 414 hẻm chính và 1.566 hẻm nhánh, hẻm cụt, lối đi chung. Trong đó có khoảng 198 tuyến hẻm chính có bề rộng hiện hữu dưới 3 m cần được mở rộng để tăng khả năng đáp ứng giao thông, tạo thuận lợi đi lại cho người dân cũng như chỉnh trang đô thị, an toàn phòng cháy chữa cháy. Trước thực trạng này, tại Ðại hội Ðảng bộ quận 7 lần VI nhiệm kỳ 2020 - 2025, chỉ tiêu đại hội đề ra là đầu tư tối thiểu 50 tuyến hẻm. Trên cơ sở đó, Quận ủy quận 7 đã xây dựng nghị quyết để thực hiện. Năm 2021, quận 7 tiếp tục đặt mục tiêu đầu tư tối thiểu 10 hẻm, ưu tiên nâng cấp mở rộng các hẻm có chiều rộng nhỏ hơn 3 m, bảo đảm chiều rộng hẻm sau khi nâng cấp mở rộng đạt tối thiểu 4 m (kết hợp đầu tư đồng bộ điện - nước, viễn thông).

Ngày hội hiến đất mở rộng hẻm ở quận 7, TP HCM - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải (giữa, hàng đầu) và lãnh đạo quận 7 tại ngày hội vận động nhân dân hiến đất mở rộng hẻm

Tham gia ngày hội, bà Nguyễn Thị Nhung (ngụ nhà số 41/33 đường Chuyên Dùng 9, khu phố 3, phường Phú Mỹ) cho biết việc mở rộng hẻm là cần thiết nên bà hoàn toàn đồng thuận với chủ trương của quận. "Cá nhân tôi sẽ hiến đất và vận động người dân xung quanh hiến đất. Mong muốn phường, quận hỗ trợ người dân hiến đất thủ tục nhà đất như cấp phép sửa chữa, điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, di dời điện, nước" - bà Nguyễn Thị Nhung nói. Theo bà, không riêng bà mà nhiều người sống trong các con hẻm nhỏ đang ngày đêm mong muốn con hẻm sớm được mở rộng.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh quận 7 có một phần là đô thị hiện hữu, một phần là đô thị mới. Trong khi đó, các đô thị mới được nhà nước và doanh nghiệp đầu tư khang trang hơn các khu dân cư hiện hữu, do đó chất lượng cuộc sống của người dân ở các khu dân cư chưa đồng đều. "Nếu các khu đô thị hiện hữu không được đầu tư, chỉnh trang kịp thời thì ngày càng tạo ra khoảng cách lớn về chất lượng sống giữa các khu dân cư trong cùng một quận" - ông Nguyễn Hồ Hải khẳng định. Ông ghi nhận ngày hội hiến đất mở rộng hẻm là hoạt động rất ý nghĩa, thể hiện sự công bằng cho người dân ở các khu dân cư trên địa bàn.

Theo Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải, khi hẻm được mở rộng, người dân đi lại thuận lợi, giá trị nhà đất của các hộ dân được tăng cao, bảo đảm phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường. Vì vậy, ông mong muốn cả hệ thống chính trị quận 7 đeo bám thực hiện để hoàn thành chỉ tiêu đã đề ra.

Bài và ảnh: Trường Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).