Nghỉ lễ 2-9, du khách nườm nượp đến núi Sam cầu may

02 Tháng 09, 2018 | 12:29

(NLĐO) - Có hàng chục ngàn du khách khắp nơi đến tham quan hoặc cầu an lành, may mắn tại Khu Du lịch núi Sam trong dịp lễ 2-9.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, kể từ chiều hôm qua (1-9), đã có hàng chục ngàn lượt khách trong và ngoài nước đến với Khu Di tích Văn hóa - Lịch sử và Du lịch núi Sam (gọi tắt là Khu Du lịch núi Sam, phường Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang).

Phần lớn du khách đến đây là cúng bái Bà Chúa Xứ núi Sam để cầu may mắn hoặc sức khỏe cho bản thân và người thân. Lễ vật cúng Bà vẫn là heo quay nguyên con, các loại trái cây, nhang đèn, gạo muối… Mặc dù lượng khách năm nay đông hơn năm ngoái nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe hoặc quá tải phòng trọ. Tình trạng chèo kéo hay "chặt chém" khách của nhóm người mua bán nhang đèn hoặc các loại đồ cúng khác cũng đã được kiểm soát tốt nên du khách ít phàn nàn như những năm trước đây.

Theo đại diện Ban Quản trị Lăng miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, trước khi diễn ra lễ hội vía Bà vào cuối tháng 4 âm lịch vừa qua, toàn bộ các bàn thờ, lư hương, chân đèn trong khu chánh điện và cả bàn hội đồng, tả ban, hữu ban và bàn thờ Ông Thiên đều đã được thay mới. Đặc biệt, phần lư hương và chân đèn dùng để thờ cúng Bà được các nghệ nhân đúc đồng Nam Định dát bằng vàng loại 24k rất tinh xảo.

Nghỉ lễ 2-9, du khách nườm nượp đến núi Sam cầu may - Ảnh 1.

Bộ lư và chân đèn dùng thờ cúng Bà đã được các nghệ nhân đúc đồng ở Nam Định dát vàng loại 24k hết sức tinh xảo.

Ông Trần Lê Kiên Tâm, Phó Ban Quản lý Khu Du lịch núi Sam, cho biết khách đông do phát sinh các tour du lịch dạng trải nghiệm mùa nước nổi kết hợp tham quan miếu Bà Chúa Xứ núi Sam từ TP HCM về thẳng An Giang. Các công ty lữ hành thường chọn điểm dừng chân đầu tiên tại ngã ba sông Châu Đốc để bắt đầu cho chuyến trải nghiệm mùa nước nổi thú vị trước khi ghé lại tham quan hoặc cúng bái tại miếu Bà.

"Chính nhờ những tour du lịch này mà đã có hơn 35.000 lượt khách đến Khu Du lịch núi Sam trong chiều 1-9 và sáng 2-9 tăng gần 5.000 lượt so với năm ngoái. Con số này mới chỉ là tính toán sơ bộ chứ thật ra sẽ còn cao hơn nữa và sẽ có tăng hơn nữa vì dịp lễ 2-9 năm nay rơi vào những ngày cuối tuần"- ông Tâm nói.

Một số hình ảnh du khách nườm nượp về khu vực chánh điện miếu Bà Chúa Xứ núi Sam để cúng bái, cầu may trong sáng 2-9:

Nghỉ lễ 2-9, du khách nườm nượp đến núi Sam cầu may - Ảnh 2.

Nắng chói chang nhưng cũng không ngăn cản được du khách đến khu chánh điện để cúng bái Bà Chúa Xứ núi Sam

Nghỉ lễ 2-9, du khách nườm nượp đến núi Sam cầu may - Ảnh 3.

Nhiều người đến để cầu mong có sức khỏe dồi dào nên dùng tay vuốt vào mình 2 "ông sư" đặt phía trước cổng vào khu chánh điện

Nghỉ lễ 2-9, du khách nườm nượp đến núi Sam cầu may - Ảnh 4.

Vất vả lắm thì nhiều người mới vào được bên trong cúng Bà

Nghỉ lễ 2-9, du khách nườm nượp đến núi Sam cầu may - Ảnh 5.
Nghỉ lễ 2-9, du khách nườm nượp đến núi Sam cầu may - Ảnh 6.
Nghỉ lễ 2-9, du khách nườm nượp đến núi Sam cầu may - Ảnh 7.

Tất cả các bàn dùng cho du khách đứng cúng bái đều chật kín cho dù hiện tại đã qua mùa lễ hội vía Bà.

Phóng sự ảnh: T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).