"Nghia Nguyen Thien" xuyên tạc sự thật vừa bị bắt ở Bà Rịa - Vũng Tàu

22 Tháng 10, 2021 | 13:05

(NLĐO) – Nguyễn Thiên Nghĩa sử dụng tài khoản mạng xã hội "Nghia Nguyen Thien" đăng tải hàng chục bài viết xuyên tạc công tác phòng chống dịch cũng như xuyên tạc hoạt động chi viện y- bác sĩ và sản xuất vắc-xin phòng Covid-19.

Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu) vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thiên Nghĩa (50 tuổi, ngụ phường 8, TP Vũng Tàu) về hành vi "Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, viễn thông", quy định tại Khoản 1, Điều 179 Bộ luật Tố tụng hình sự.

Nghia Nguyen Thien xuyên tạc sự thật vừa bị bắt ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Nguyễn Thiên Nghĩa bị khởi tố, tạm giam

Theo kết quả điều tra ban đầu, cơ quan điều tra theo dõi phát hiện trong thời gian tháng 7-2021, Nguyễn Thiên Nghĩa đã sử dụng tài khoản mạng xã hội tên "Nghia Nguyen Thien" để liên tục đăng những bài viết có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài những thông tin không có thật xuyên tạc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM và nhiều địa phương, Nghĩa còn đăng tải xuyên tạc những phát biểu chỉ đạo của các lãnh đạo, Bộ Y tế, đường lối, chính sách của nhà nước, lôi kéo, kích động chống đối công tác phòng, chống dịch bệnh của nhà nước và chính quyền các cấp.

Ngoài ra, Nghĩa còn xuyên tạc nhiều thông tin chính thống của các cơ quan báo chí đưa tin về những hoạt động của MTTQ Việt Nam trong việc vận động, kêu gọi giúp đỡ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh, thông tin về việc nghiên cứu, sản xuất vắc-xin phòng, chống Covid-19 của hay các hoạt động chi viện y, bác sĩ vào TP HCM chống dịch.

Những bài viết của Nguyễn Thiên Nghĩa đã nhận được chia sẻ, bình luận của nhiều người khác. Sau khi điều tra, làm rõ, công an TP Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thiên Nghĩa để xử lý.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).