Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc

19 Tháng 12, 2019 | 10:03

(NLĐO) - Sáng 19-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, Báo Người Lao Động phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ ký kết và phát động Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" để tặng cờ cho ngư dân tỉnh này.


Đến dự lễ có lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và ông Trương Văn Hiền, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang cùng 20 ngư dân tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn ngư dân tỉnh Tiền Giang.

Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 1.
Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 2.
Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 3.

Cờ Tổ quốc xuất hiện tại lễ ký kết

Ông Trần Đỗ Liêm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang, phấn khởi cho rằng đất nước Việt Nam có trên 3.260 km bờ biển, với vùng biển rộng hơn 1 triệu km vuông. Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác đánh bắt hải sản, mà còn là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 4.

Ông Trần Thanh Đức, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang phát biểu tại lễ ký kết

Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 5.

Ông Trần Đỗ Liêm phát biểu tại buổi lễ

Chương trình này có ý nghĩa tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân 28 tỉnh, thành có biển, trong đó, có tỉnh Tiền Giang, để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh đó, chương trình còn tuyên truyền cho ngư dân chính sách, pháp luật của nhà nước về Luật Biển quốc tế về biển đảo, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền của ngư dân mỗi khi ra khơi, bám biển.

Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 6.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại buổi lễ

Cũng theo ông Liêm, nhằm hưởng ứng, thực hiện chương trình nêu trên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Báo Người Lao Động tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tại tỉnh nhà. Ban tổ chức dự kiến vận động khoảng 6.000 lá cờ Tổ quốc để tặng cho 1.500 tàu đánh bắt xa bờ, gần bờ của Tiền Giang. Đến nay, các doanh nghiệp đã ủng hộ được 1.000 lá cờ Tổ quốc để trao tặng cho ngư dân. Để thực hiện chương trình có ý nghĩa góp phần bảo vệ chủ quyền đất nước, ban tổ chức chương trình rất cần sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, sự hợp tác, hỗ trợ của quý sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan và của các doanh nghiệp trong tỉnh. "Từ sự chung tay của toàn xã hội, ban tổ chức chương trình kêu gọi các doanh nghiệp quan tâm ủng hộ để có thể hoàn thành kế hoạch đặt ra, tiếp tục tặng thêm 5.000 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân của tỉnh", ông Đức cho biết.

Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 7.
Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 8.

Đại biểu tham dự lễ ký kết và trao cờ

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Chủ tịch Hội Doanh nhân TP Mỹ Tho, khẳng định: "Cờ Tổ quốc hết sức thiêng liêng, nó gắn liền với chủ quyền biển đảo đất nước. Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động hết sức có ý nghĩa. Các tàu đánh cá của Việt Nam không chỉ đánh bắt, khai thác hải sản mà mỗi lá cờ trên tàu đến tung bay đến đâu thì khẳng định vùng biển đó là chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Vì thế, chúng tôi rất ủng hộ chương trình chương trình có ý nghĩa đặc biệt thiết thực này".

Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 9.
Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 10.

Sinh viên tỉnh Tiền Giang có mặt tại lễ trao cờ Tổ quốc

Theo ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", do Báo Người Lao Động khởi xướng được chính thức phát động tại Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức ở tỉnh Bạc Liêu vào ngày 1-6. Đến nay, sau hơn 6 tháng triển khai, chương trình đã trao hơn 100.000 lá cờ tổ quốc ở nhiều địa phương trong cả nước như: Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận, TP HCM.

Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 11.

Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang ủng hộ chương trình

Chương trình vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trao tặng cờ cho ngư dân tại tỉnh Kiên Giang vào ngày 29-7 và tại Bình Định ngày 20-8; Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trao cờ tại Bạc Liêu ngày 1-6; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chứng kiến và trao tặng cờ cho ngư dân hai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Khánh Hòa trong các ngày 1 và ngày 2-8. Mới đây, vào ngày 19-9, tại TP HCM, Báo Người Lao Động đã trao tặng lãnh đạo Vùng 2 Hải quân 20.000 lá cờ Tổ quốc; trao tặng lãnh đạo Vùng 4 Hải quân 40.000 lá cờ Tổ quốc. Số cờ này sẽ được lực lượng hải quân trao tặng trực tiếp cho ngư dân trong quá trình bà con vươn khơi bám biển ở khu vực gần 15 nhà giàn và 33 đảo, điểm đảo của Tổ quốc ta trên biển Đông.

Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 12.

Ngư dân Tiền Giang phấn khởi đón cờ Tổ quốc từ Ban Tổ chức Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" trao tặng.

Không chỉ trên biển, vừa qua, Báo Người Lao Động cũng đã làm việc với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng nhằm triển khai tặng cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ, góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Tháng 9-2019, Báo Người Lao Động đã trao tặng Đồn Biên phòng Đàm Thủy (tỉnh Cao Bằng) 300 lá cờ Tổ quốc để các chiến sĩ trao tặng cho bà con sinh sống dọc biên giới với Trung Quốc.

Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 13.
Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 14.

Lễ ký kết tại chương trình

Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 15.

Ông Bùi Thanh Liêm (trái) và ông Trần Thanh Đức (phải) trao bảng tượng trưng 1.000 lá cờ cho lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang

Đặc biệt, tháng 10-2019, Ban Tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã tổ chức một chuyến hành trình "về nguồn", viếng Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên- nơi yên nghỉ của hàng ngàn chiến sĩ trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979; đồng thời thăm hỏi, tặng cờ, ảnh Bác và 50 phần quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho bà con đồng bào dân tộc H’Mông vùng biên giới tỉnh Hà Giang.

Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 16.
Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 17.
Ngư dân Tiền Giang hân hoan đón cờ Tổ quốc - Ảnh 18.

Ban Tổ chức tặng quà cho ngư dân

Một điều rất ý nghĩa trong chuyến đi này, là đoàn công tác Báo Người Lao Động đã tặng những lá cờ Tổ quốc khổ lớn cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú và tổ chức lễ thượng cờ Tổ quốc tại Cột cờ quốc gia Lũng Cú - nơi địa đầu biên giới, điểm cực Bắc của Tổ Quốc, qua đó thể hiện quyết tâm góp phần bảo vệ sự toàn vẹn thiêng liêng của chủ quyền đất nước chúng ta từ Nam chí Bắc. Trước đó, vào ngày 2-6, Báo Người Lao Động đã tổ chức lễ thượng cờ, chào cờ tại Đất Mũi Cà Mau - điểm cực Nam của Tổ quốc.

QUANG TRƯỜNG - MINH SƠN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).