Ngư dân xứ Quảng hào hứng nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động

09 Tháng 07, 2020 | 17:56

(NLĐO) – 1.500 lá cờ Tổ quốc trong chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đã được trao tặng cho ngư dân tỉnh Quảng Nam.

Chiều 9-7, tại xã Tam Quang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam trao tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân huyện Núi Thành. Dịp này, Báo Người Lao Động cũng trao tặng 20 túi sơ cấp cứu và cơ số thuốc cho các ngư dân.

Ngư dân xứ Quảng hào hứng nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người Lao Động và Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện Núi Thành

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Câu lạc bộ biển đảo, Ngân hàng thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam cũng đã trao tặng các phần quà cho ngư dân các xã Tam Quang, Tam Giang, Tam Hải của huyện Núi Thành.

Chương trình nhằm tiếp thêm động lực cho ngư dân với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau". Tiếp tục vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Ngư dân xứ Quảng hào hứng nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động - Ảnh 2.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người Lao Động và Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao biểu trưng chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển cho đại diện huyện Núi Thành và xã Tam Quang

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người Lao Động nói rằng ông cảm thấy rất vinh dự và cảm động khi được có mặt tại huyện Núi Thành, nơi có một đội tàu đánh cá hùng hậu đông nhất tỉnh Quảng Nam, cùng một cộng đồng ngư dân đông đảo, nhiều năm vươn khơi bám biển giữ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa của Tổ quốc để trao tặng Quốc kỳ cờ từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đến với bà con ngư dân.

Ngư dân xứ Quảng hào hứng nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động - Ảnh 3.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người Lao Động trao túi sơ cấp cứu và cơ số thuốc cho ngư dân

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết, xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện từ ngày 1-6-2019, đến nay, đã trao và ký kết trao hơn 100.000 lá cờ Tổ quốc ở nhiều tỉnh, thành có biển trong cả nước, như: Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận, TPHCM…

Chương trình góp phần  tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển vươn khơi bám biển. Đồng thời, trong chương trình, Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ ở hai tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Ngày 21-6 vừa qua, nhân Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"  đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng trực tiếp trao  Giải A – Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 14-2019 và Bí thư Thành Ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân trực tiếp trao Giải Nhất Giải Báo chí TP HCM lần thứ 38 năm 2019.

Ngư dân xứ Quảng hào hứng nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động - Ảnh 4.

Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao cờ Tổ quốc cho ngư dân

"Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam, hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống", khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc. Quảng Nam là nơi có một cộng đồng ngư dân lâu đời, nhiều năm vươn khơi bám biển. Chính vì thế, từ sự phối hợp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam và lực lượng Vùng Cảnh sát biển 2, trong dịp này, 2.000 lá cờ của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và các món quà nghĩa tình từ chương trình này sẽ được chuyển đến tận tay bà con ngư dân ở các địa phương vùng biển của tỉnh Quảng Nam" – ông Tô Đình Tuân chia sẻ.

Ngư dân xứ Quảng hào hứng nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động - Ảnh 5.

Vợ các ngư dân ở tỉnh Quảng Nam hào hứng nhận cờ Tổ quốc và túi sơ cấp cứu

Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, cho biết việc Báo Người Lao Động và các đơn vị liên quan tặng cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân, các cháu học sinh hôm nay tuy vật chất không lớn song có ý nghĩa về tinh thần và giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

"Cùng với các lực lượng chức năng thì sự hiện diện của ngư dân trên các vùng biển của Tổ quốc không chỉ đơn thuần là hành trình khai thác, đánh bắt hải sản để mưu sinh mà hình ảnh con tàu của ngư dân ra khơi bám biển với lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới đến mọi vùng biển của Tổ quốc là những "cột mốc sống" trên biển, là linh hồn của quê hương, của Tổ quốc, là biểu tượng của ý chí, nghị lực, tinh thần đoàn kết, kiên cường bất khuất của dân tộc" – đại tá Lê Huy Sinh nói.

Tr.Thường - Q.Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).