Người bệnh tái khám không cần giấy đi đường

26 Tháng 08, 2021 | 20:09

(NLĐO) - Công an TP HCM quy định trường hợp người bệnh nếu có bệnh án, đến hạn lấy thuốc… chỉ cần đưa sổ tái khám thì được di chuyển, các trường hợp này không cần giấy đi đường.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP HCM, chia sẻ thông tin trên tại cuộc họp báo về phòng chống Covid-19 trên địa bàn TP HCM vào chiều 26-8. 

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, Công an TP HCM không cấp giấy đi đường cho các phương tiện mà chỉ cung cấp giấy đi đường cho các nhóm đối tượng, cá nhân thuộc diện được phép lưu thông. 

Người bệnh tái khám không cần giấy đi đường - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP HCM, chia sẻ thông tin tại buổi họp báo

Đối với các phương tiện vận chuyển thuốc men, vật tư y tế…, Công an TP đã có văn bản chỉ đạo các đối tượng, phương tiện chở bình oxy, thuốc men, vật tư y tế... phục vụ công tác chống dịch khi có đầy đủ giấy tờ chứng minh như giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng chuyên môn vận chuyển... thì được phép lưu thông không cần giấy tờ cá nhân. Với các cá nhân tái khám, có bệnh án, đến hạn lấy thuốc… chỉ cần đưa sổ tái khám thì được di chuyển, không cần giấy đi đường.

Đối với các trường hợp là các nhóm thiện nguyện, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết các tổ chức thiện nguyện cung cấp thức ăn, nhu yếu phẩm cho bà con các khu cách ly, phong toả…, quan điểm là rất quý sự chia sẻ của nhân dân, trân trọng đóng góp của các tổ chức cá nhân.

Tuy nhiên, TP HCM đang thực hiện giãn cách xã hội, giấy đi đường cấp là đi cả ngày, các đội nhóm thiện nguyện mỗi ngày vài trăm suất ăn, quà… nếu di chuyển sẽ gây nguy cơ dịch bệnh cho chính những người làm thiện nguyện lẫn người khác cũng như không đáp ứng đúng yêu cầu giãn cách xã hội.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Phạm Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM, cho biết lượng xe tham gia giao thông giảm 90% so với những ngày thường chưa có dịch. 

Thời gian qua, công tác cấp mã nhận diện cho các xe ưu tiên “luồng xanh” được Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với các đơn vị thực hiện làm hồ sơ và trả hồ sơ qua các đầu mối sở-ngành, đơn vị. Việc giải quyết và trả hồ sơ sau 24 giờ, việc cấp QR code được triển khai nhanh, thuận lợi. 

Đối với các xe chở thiết bị y tế, oxy việc làm hồ sơ cấp QR code vẫn phải qua đầu mối là Sở Y tế và Sở Giao thông Vận tải cố gắng xử lý và cung cấp mã QR tối đa trong vòng 4 tiếng với các xe vận chuyển oxy và 8 tiếng với xe vận chuyển các trang thiết bị y tế. 


Tin, ảnh: Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).