Người bị tạm giữ về hành vi vận chuyển ma túy treo cổ tự sát trong buồng giam

06 Tháng 04, 2022 | 18:16

(NLĐO)- Phát hiện người đàn ông đang bị tạm giữ trong Nhà tạm giữ Công an huyện về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy treo cổ tự sát, công an đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ngày 6-4, thông tin từ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình cho biết cơ quan này đang phối hợp với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh điều tra, làm rõ trường hợp người đang bị tạm giữ tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) được xác định treo cổ tự sát.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân trong vụ việc là Nguyễn Danh T. (SN 1978, trú tại thôn Hữu Đô Kỳ, xã Đông Đô, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Người bị tạm giữ về hành vi vận chuyển ma túy treo cổ tự sát trong buồng giam - Ảnh 1.

Buồng giam xảy ra vụ việc

Nạn nhân bị tạm giữ từ ngày 27-3 đến ngày 30-3 về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trong quá trình bị tạm giữ, ông Nguyễn Danh T. được xác định đã dùng quần dài của mình cột sổ phòng tạm giam, treo cổ tự tử. Sự việc được cán bộ công an trực nhà tạm giữ phát hiện. Nạn nhân được nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hưng. Bệnh viện xác định ông Nguyễn Danh T . đã tử vong vào khoảng 1 giờ ngày 29-3.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Viện sát nhân dân tỉnh Thái Bình đã thành lập Đoàn kiểm sát, tiến hành kiểm tra hồ sơ tạm giữ; kiểm tra công tác phân công lãnh đạo, cán bộ trực tại Nhà tạm giữ trong các ngày 28, 29-3 và công tác canh coi, quản lý, giáo dục, tư tưởng người mới đưa vào nhà tạm giữ. Trực tiếp kiểm tra, lục soát tại buồng tạm giữ có đối tượng tự sát và một số buồng tạm giữ, tạm giam, buồng phạm nhân. Tiến hành gặp hỏi một số người đang bị tạm giam, phạm nhân đã tham gia cùng cán bộ cứu giúp người tự sát.

Kết quả kiểm sát thấy nhà tạm giữ Công an huyện Đông Hưng thực hiện công tác lập hồ sơ; công tác canh coi, quản lý, giáo dục, tư tưởng và chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam... theo đúng quy định tại Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).