Người dân bức xúc chặn xe ben cày nát đường

04 Tháng 07, 2019 | 10:16

(NLĐO) - Nhiều năm sống chung với bụi đất, sình lầy do xe ben chở đá phá nát đường, người dân chịu không nổi đã chặn xe nhờ chính quyền can thiệp.

Mỗi ngày có đến hàng chục lượt xe ben trọng tải lớn ra vào chở đá đã khiến tuyến đường dân sinh DH81 dài khoảng 7 km nối từ xã Triệu Hải đi xã Ðạ Pal (huyện Ðạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Người dân bức xúc chặn xe ben chở đá cày nát đường

Kéo theo đó là những hệ lụy như ô nhiễm môi trường do bụi bặm và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông… khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn gây bức xúc.

Theo ghi nhận của phóng viên, đường DH81 hiện đã bị xuống cấp trầm trọng. Mặt bê tông nhựa biến mất, thay vào đó là chi chít những ổ gà, ổ voi lởm chởm đất đá. Trên tuyến đường dài khoảng 7 km có 2 cây cầu yếu cắm biển hạn chế tải trọng 10 tấn. Tuy nhiên, hàng ngày 2 cây cầu này phải oằn mình cõng hàng chục lượt xe tải chở đá nặng từ 15 - 30 tấn qua lại.

Theo người dân phản ánh, hơn 1 năm qua, từ khi mỏ đá của Công ty CP Khai thác Khoáng sản Hoàng Phát (tại thôn Bình Hòa, xã Đạ Pal) đi vào hoạt động với công suất lớn, thì hàng ngày, nhiều xe có trọng tải lớn liên tục ra vào chở đá khiến tuyến đường bị hư hỏng, xuống cấp nhanh chóng.

Một số hình ảnh xe tải chở đá cày nát đường DH81, xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng).

Người dân bức xúc chặn xe ben cày nát đường - Ảnh 2.

Người dân phản ánh xe tải chở đá không phủ bạt khiến đá rơi rớt xuống đường.

Người dân bức xúc chặn xe ben cày nát đường - Ảnh 3.
Người dân bức xúc chặn xe ben cày nát đường - Ảnh 4.

Đường DH81 bị xe tải hạng nặng chở đá cày nát tạo thành những ổ voi, ổ gà mất an toàn giao thông.

Người dân bức xúc chặn xe ben cày nát đường - Ảnh 5.

Người dân bức xúc chặn xe ben nhờ chính quyền can thiệp.


Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).