Người dân đi lại giữa TP HCM và các địa phương cần đáp ứng những điều kiện gì?

01 Tháng 10, 2021 | 22:06

(NLĐO) - Sở GTVT TP HCM vừa có thông báo khẩn gửi đến các tỉnh, thành, đơn vị liên quan hướng dẫn công tác tổ chức giao thông cho người dân từ TP HCM đến các địa phương và ngược lại.

Theo thông báo khẩn của Sở GTVT TP HCM, người dân từ các địa phương trở về TP HCM phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Có giấy tờ chứng minh thường xuyên cư trú, làm việc tại TP HCM như: hộ khẩu, giấy tạm trú, căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (đối với trẻ em); có giấy tờ chứng minh đang hoạt động (quản lý, người lao động, công chức, viên chức…) tại TP.

- Có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu).

Người dân đi lại giữa TP HCM và các địa phương cần đáp ứng những điều kiện gì? - Ảnh 1.

Nhiều người dân từ TP HCM có nhu cầu về quê và ngược lại

Người dân từ TP HCM đến các địa phương trong một số trường hợp cấp bách như: đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; sửa chữa thiết bị đặc thù và một số trường hợp cấp bách khác, phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày hoặc đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm.

- Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.

- Có giấy tờ liên quan (thư mời, giấy hẹn của cơ quan, đơn vị…).

Người dân từ các địa phương đến TP HCM trong một số trường hợp cấp bách như: Đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; sửa chữa thiết bị đặc thù và một số trường hợp cấp bách khác, phải bảo đảm các điều kiện sau:

- Được UBND tỉnh, thành phố nơi cư trú cho phép, xác nhận.

- Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.

Phương tiện di chuyển của những trường hợp trên là các loại hình vận tải liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không), ôtô cá nhân (tài xế và tất cả người đi cùng phải đáp ứng điều kiện nêu trên).

Thu Hồng Ảnh: Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).