Người đàn ông ở Phú Quốc nhờ tòa đưa về vì bị “kẻ lạ mặt” đe dọa

16 Tháng 06, 2020 | 09:57

(NLĐO) - Người đàn ông tham gia tố tụng với tư cách đại diện nguyên đơn kiện UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã bị “người lạ mặt” đe dọa trước sân tòa.

Ngày 16-6, theo một nguồn tin, TAND tỉnh Kiên Giang đã dùng ôtô biển số xanh để đưa ông Nguyễn Văn Thương (53 tuổi; ngụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) về một khách sạn ở TP Rạch Giá (Kiên Giang). Việc này xuất phát từ yêu cầu của ông Thương sau khi người đàn ông này bị một số người "lạ mặt" đe dọa.

Người đàn ông ở Phú Quốc nhờ tòa đưa về vì bị “kẻ lạ mặt” đe dọa - Ảnh 1.

Người "lạ mặt" được cho là đe dọa ông Thương

"Những người đe dọa tôi là "xã hội đen". Họ đi vào sân tòa án khi tôi chuẩn bị ra về sau phiên hòa giải. Họ nói ‘tao đố mày dám ra khỏi tòa, về Phú Quốc tao đánh chết mày’. Trước thái độ hung hăng của những người này, tôi đã nhờ lãnh đạo tòa án hỗ trợ phương tiện về khách sạn, bỏ lại xe tại tòa", ông Thương nói.

Theo hồ sơ tố tụng, ông Trần Văn Bảy (79 tuổi, ngụ ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) là cha vợ của ông Thương nên ủy quyền cho con rể tham gia tố tụng. Năm 2017, ông Bảy khiếu nại việc UBND huyện Phú Quốc và Chủ tịch UBND huyện này về việc không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho ông trên diện tích đất 10.270 m2 tại ấp Cửa Lấp. Khi việc giải quyết khiếu nại chưa xong, UBND huyện Phú Quốc lại lấy 2.185,2 m2 trên đất ông Bảy đang khiếu kiện để cấp cho bà P.T.P.N. Từ đó, bà N. chặt gần 3.000 cây tràm bông vàng do ông Bảy trồng (trị giá trên nửa tỉ đồng) và chia đất ra thành 4 thửa và bán một phần cho bà H.T.H.

Bức xúc, ông Bảy kiện UBND huyện Phú Quốc và Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc ra tòa với yêu cầu hủy GCNQSCĐ của bà N. và hủy chỉnh lý biến động cho bà H.

Tại phiên hòa giải sáng 15-6, đại diện ủy quyền của bị đơn là UBND huyện Phú Quốc vắng mặt, chỉ có mặt ông Thương, bà N. và chồng bà H. Đại diện cho phía có quyền, nghĩa vụ liên quan là Sở Tài nguyên và Môi trường với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Kiên Giang cũng vắng mặt.

Bà N. trình bày với thẩm phán chủ trì phiên hòa giải rằng đất của bà do nhà nước cấp GCNQSCĐ nên không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Bảy. Chồng bà H. thì nói rằng chuyển nhượng đất của bà N. nên ông cũng không đồng ý với yêu cầu của nguyên đơn.

Ông Thương sau đó khẳng định vẫn giữ nguyên nội dung đơn khởi kiện, yêu cầu tòa án buộc Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc và UBND huyện này hủy GCNQSCĐ của bà N. và hủy chỉnh lý biến động cho bà H. Ông Thương cũng đề nghị tòa án ra quyết định khẩn cấp tạm thời nhằm ngăn chặn bà N. xây dựng, chuyển nhượng đất.

"Bà N. thừa nhận nhà nước cấp đất là không đúng vị trí, diện tích được cấp là 2.185,2 m2 nhưng bà N. chiếm đất của ông Bảy hơn 8.000 m2", ông Thương trình bày với chủ trì phiên hòa giải.

Kết thúc phiên hòa giải, ông Thương chuẩn bị rời tòa thì có nhiều người lạ mặt đến đe dọa nên đại diện nguyên đơn phải nhờ tòa án hỗ trợ.


HOÀNG KIM

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).