Người dân quay về đông nghẹt, chốt vào Bà Rịa - Vũng Tàu chật cứng xe

16 Tháng 10, 2021 | 17:06

(NLĐO) - Sau nhiều tháng bị mắc kẹt tại TP HCM và các tỉnh lân cận, người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mừng rỡ khi được về nhà trong ngày đầu tiên "mở chốt" trên Quốc lộ 51.

Ngày 16-10, ngày đầu tiên tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch. Đồng nghĩa với việc ngày đầu tiên người dân muốn ra vào tỉnh không còn phải xin phép lãnh đạo địa phương.

Mặc dù Bà Rịa - Vũng Tàu quy định người dân không cần có kết quả xét nghiệm âm tính để vào tỉnh nhưng địa phương vẫn duy trì chốt kiểm soát này nhằm hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế trên điện thoại di động hoặc bản giấy.

Do việc dừng lại để khai báo, tuyến Quốc lộ 51 chiều từ Đồng Nai về Bà Rịa - Vũng Tàu có tình trạng ùn ứ xe kéo dài hàng trăm mét để xếp hàng qua chốt. Người dân cũng xếp hàng để khai báo.

Một lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết việc ùn ứ là do người dân chưa cài phần mềm VNIED nên mất khá nhiều thời gian hướng dẫn, sau khi cài đặt và thực hiện khai báo thì nhanh chóng được qua chốt và việc ùn ứ cũng chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn.

Người dân quay về đông nghẹt, chốt vào Bà Rịa - Vũng Tàu chật cứng xe - Ảnh 1.

Do việc dừng lại để khai báo, tuyến Quốc lộ 51 chiều từ Đồng Nai về Bà Rịa- Vũng Tàu có tình trạng ùn ứ, xe kéo dài hàng trăm mét để xếp hàng qua chốt.

Anh Nguyễn Duy Hoàng (người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết do phải lên TP HCM chăm sóc người nhà nên bị mắc kẹt suốt nhiều tháng qua. Nhận được thông tin từ 0 giờ ngày 16-10 chốt sẽ mở cho người dân qua lại, anh nhanh chóng thu xếp quay trở về nhà. "Xa vợ con nhiều tháng, cách có hơn 100km nhưng không thể về, nay về tôi sẽ thực hiện cách ly ở nhà 7 ngày mới dám tiếp xúc với người trong gia đình" - anh Hoàng nói.

Còn chị Nguyễn Vân Anh, trong đợt nghỉ dịch, chị cho 2 đứa con về nhà ông bà ngoại tại Đồng Nai chơi, còn chị trở lại Vũng Tàu làm việc. Không ngờ các địa phương giãn cách xã hội, mòn mỏi chờ suốt nhiều tháng mới được đón con trở về. "Làm thủ tục để xin được đón con phải chờ xét duyệt và cũng khó khăn khi địa phương nào cũng giãn cách, tôi mong chờ mãi cuối cùng cũng đón được con về để giúp con học online cũng như chăm sóc" - chị Vân Anh vui vẻ nói.

Một số hình ảnh ghi nhận trong ngày đầu "mở chốt" về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Người dân quay về đông nghẹt, chốt vào Bà Rịa - Vũng Tàu chật cứng xe - Ảnh 2.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ nối giữa 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, từng đoàn xe nối nhau qua chốt.


Người dân quay về đông nghẹt, chốt vào Bà Rịa - Vũng Tàu chật cứng xe - Ảnh 3.

Trong số đó, đa phần là xe tải chở hàng vào các cảng và xe cá nhân của người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị mắc kẹt tại các địa phương khác nay mới có thể quay về.

Người dân quay về đông nghẹt, chốt vào Bà Rịa - Vũng Tàu chật cứng xe - Ảnh 4.

Mặc dù Bà Rịa - Vũng Tàu quy định người dân không cần có kết quả xét nghiệm âm tính để vào tỉnh nhưng địa phương vẫn duy trì chốt kiểm soát này nhằm hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế trên điện thoại di động hoặc bản giấy.

Người dân quay về đông nghẹt, chốt vào Bà Rịa - Vũng Tàu chật cứng xe - Ảnh 5.

Người dân di chuyển bằng xe máy được hướng dẫn vào khu vực kiểm tra, người dân cũng sẽ được hỏi tình trạng tiêm vắc-xin để có hướng dẫn cụ thể khi về địa phương

Người dân quay về đông nghẹt, chốt vào Bà Rịa - Vũng Tàu chật cứng xe - Ảnh 6.

Cán bộ trong chốt sẽ kiểm tra khai báo qua điện thoại hoặc bản giấy

Người dân quay về đông nghẹt, chốt vào Bà Rịa - Vũng Tàu chật cứng xe - Ảnh 7.

Người hoàn thành việc khai báo sẽ được đóng dấu trên tay để đi qua.

Người dân quay về đông nghẹt, chốt vào Bà Rịa - Vũng Tàu chật cứng xe - Ảnh 8.

Do việc dừng lại để khai báo, tuyến Quốc lộ 51 chiều từ Đồng Nai về Bà Rịa - Vũng Tàu có tình trạng ùn ứ xe kéo dài hàng trăm mét để xếp hàng qua chốt. Người dân cũng xếp hàng đến lượt được khai báo.

Người dân quay về đông nghẹt, chốt vào Bà Rịa - Vũng Tàu chật cứng xe - Ảnh 9.

Nhiều người do thao tác chậm hoặc chưa cài đặt phần mềm nên phải nán lại chốt khá lâu để hoàn thành

Người dân quay về đông nghẹt, chốt vào Bà Rịa - Vũng Tàu chật cứng xe - Ảnh 10.

Đối với các xe ô tô cá nhân và xe máy sẽ được hướng dẫn qua một vị trí khác để thực hiện cài đặt phần mềm cũng như khai báo y tế.

Người dân quay về đông nghẹt, chốt vào Bà Rịa - Vũng Tàu chật cứng xe - Ảnh 11.
Người dân quay về đông nghẹt, chốt vào Bà Rịa - Vũng Tàu chật cứng xe - Ảnh 12.
Người dân quay về đông nghẹt, chốt vào Bà Rịa - Vũng Tàu chật cứng xe - Ảnh 13.
Ngọc Giang thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).