Người dân ra đường đông hơn, Chủ tịch Hà Nội lo ngại "phá vỡ chỉ đạo"

08 Tháng 04, 2020 | 21:18

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 8-4 cho biết người dân ra đường và đi tập thể dục đông hơn, có thể phá vỡ những chỉ đạo, nếu như vậy, rất dễ rơi vào trường hợp như của Singapore, đến nay họ phải thiết quân luật.

Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh Covid-19 của TP Hà Nội chiều 8-4, một số quận, huyện cho biết có hiện tượng người dân ra đường đông hơn.

Các quận, huyện đã xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường hoặc ra đường không vì mục đích thiết yếu.

Người dân ra đường đông hơn, Chủ tịch Hà Nội lo ngại phá vỡ chỉ đạo - Ảnh 1.

Nhiều người ra đường tập thể dục vào chiều ngày 8-4

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho hay những ngày đầu người dân TP thực hiện khá tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng, tuy nhiên, những ngày gần đây, người dân ra đường và vào các khu công cộng có nhiều hơn. Đề nghị các quận huyện tăng cường kiểm tra, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16. Cố gắng từ nay đến 15-4, chúng ta thực hiện nghiêm cách ly xã hội, để đảm bảo dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng.

Còn Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các quận huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý những cửa hàng bán hàng không thiết yếu, những người ra đường không đeo khẩu trang…

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, hiện nay, theo một số thông tin và báo chí phản ánh có hiện tượng người dân ra đường và đi tập thể dục đông hơn, "phá vỡ những chỉ đạo". "Nếu như vậy, rất dễ rơi vào trường hợp như của Singapore, đến nay họ phải thiết quân luật" - ông Nguyễn Đức Chung bày tỏ.

Theo ghi nhận, trong chiều 8-4, mặc dù các công viên đã đóng cửa nhưng tại khu vực như: vườn hoa Lý Thái Tổ, bên ngoài công viên Thống Nhất, dọc bờ sông Tô Lịch… vẫn có rất nhiều người đi tập thể dục. Tuy những người tập thể dục đều đeo khẩu trang, nhưng có khá nhiều người không tuân thủ giãn cách tối thiểu 2 m.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).