Người dân TP HCM nô nức đi chùa cầu an rằm tháng Giêng

01 Tháng 03, 2018 | 20:35

Hai ngày 14 và 15 (rằm tháng Giêng âm lịch), rất đông người dân đã đổ về các ngôi chùa ở TP HCM đi lễ. Dòng người đổ về chùa mỗi lúc một đông, như tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), chùa Phổ Quang (quận Tân Bình), Việt Nam Quốc Tự (quân 10)…

Ghi nhận của chúng tôi, từ 18h ngày 1-3, nhiều người đã đến chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3, TP HCM đi chùa nhân rằm tháng Giêng.

Rằm tháng Giêng (còn gọi là Tết Nguyên tiêu hay lễ Thượng Nguyên) là ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới, có ý nghĩa rất quan trọng, được xem là một trong hai ngày rằm lớn nhất trong năm.

Đi lễ chùa, mỗi người đều gửi gắm những lời cầu nguyện cho bản thân, gia đình, gia đạo được bình an, may mắn, đắc tài đắc lộc trong năm mới; những lời chúc phúc an lành, nguyện sống thiện hơn… Ngày này cũng thu hút khá đông các bạn trẻ với mong muốn cầu cho việc học hành, thi cử đỗ đạt, công việc suôn sẻ, cầu cho đường tình duyên may mắn.

Về việc đốt vàng mã, chuyện xóa bỏ tục lệ này đang được mọi người quan tâm và đồng thuận, ủng hộ nhiều, nhất là khi được Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức đưa ra đề nghị bằng văn bản. Quanh chùa Vĩnh Nghiêm rằm tháng Giêng này hầu như không có đốt vàng mã. Người dân cũng như phật tử chia sẻ rằng không nên quá lãng phí vào việc đốt nhiều vàng mã. Đốt vàng mã vừa lãng phí vừa gây ảnh hưởng đến môi trường, quan trọng là bản thân mỗi người phải sống tốt, làm việc thiện, ngoài xã hội còn biết bao trường hợp khó khăn cần phải giúp đỡ,...

Càng về tối, dòng người đổ về các ngôi chùa đi lễ rằm tháng Giêng mỗi lúc một đông đúc. Nhiều tuyến đường bị ùn ứ cục bộ.

Hồng Hải-Thanh Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).