Người dân Xứ Nghệ trắng đêm nấu hàng ngàn chiếc bánh chưng gửi vào vùng lũ

20 Tháng 10, 2020 | 11:25

(NLĐO)- Đêm qua, người dân, học sinh nhiều nơi ở Nghệ An thức trắng đêm nấu bánh chưng gửi vào cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… để chia sẻ một phần khó khăn.

Tối 19-10 và sáng 20-10, nhiều người dân ở Nghệ An đã kêu gọi quyên góp tổ chức nấu bánh chưng gửi vào ủng hộ người dân vùng bị ngập lũ các tỉnh miền Trung. 

Tối 19-10, nhiều người dân, học sinh xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đã thức trắng đêm gói nấu 300 chiếc bánh chưng để kịp thời gửi cho bà con đang gặp khó khăn trong vùng lũ của tỉnh Hà Tĩnh.

Cảm động người dân Nghệ An thức trắng đêm nấu bánh chưng gửi vào vùng lũ - Ảnh 1.

Người dân nhiều nơi ở Nghệ An thức trắng đêm nấu bánh chưng gửi cho bà con vùng ngập lũ - Ảnh: Facebook

Tại xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, những ngày qua cán bộ và nhân địa phương đã chung tay gói và nấu hơn 1.000 chiếc bánh chưng để gửi cho bà con vùng lũ Quảng Bình, Quảng Trị. 

Ngoài ra, trường THPT Nguyễn Cảnh Chân (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cũng tổ chức gói bánh để hỗ trợ đồng bào vùng lũ. Sáng 20-10, thầy Nguyễn Văn Thuần, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Cảnh Chân, cho biết hơn 200 chiếc bánh chưng, bánh tét do học sinh và giáo viên trường này gói đã ra lò sáng cùng ngày và đã được giao cho một đoàn từ thiện trên địa bàn vận chuyển vào ủng hộ người dân vùng ngập lũ tỉnh Quảng Bình.

Cảm động người dân Nghệ An thức trắng đêm nấu bánh chưng gửi vào vùng lũ - Ảnh 2.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân tổ chức gói bánh chưng ủng hộ người dân vùng ngập lũ - Ảnh: Thanh Chương

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 20-10, ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, cho biết rất nhiều xã trên địa bàn huyện như Thanh Dương, Đông Văn, Thanh Lĩnh… người dân tổ chức gói bánh chưng để ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại lớn do lũ lụt. Đây là việc làm tốt thể hiện được sự sẻ chia của người dân Thanh Chương đối với người dân gặp khó khăn tại các tỉnh bị thiệt hại lớn do mưa lũ.

Cảm động người dân Nghệ An thức trắng đêm nấu bánh chưng gửi vào vùng lũ - Ảnh 3.

Người dân ở nhiều nơi ở Nghệ An tổ chức gói bánh chưng hỗ trợ người dân vùng lũ - Ảnh: Facebook

Cũng tại Nghệ An, trong ngày 19 và ngày 20-10, nhiều người dân, học sinh các huyện Nghi Lộc, Tương Dương… cũng tổ chức kêu gọi gói hàng ngàn chiếc bánh chưng để gửi vào cho người dân vùng ngập lũ các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị.

Đức Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).