Người đi xe máy muốn qua tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ được trung chuyển miễn phí

20 Tháng 05, 2021 | 15:06

(NLĐO)- Để phòng chống dịch Covid-19 xâm nhập, Thừa Thiên - Huế đã áp dụng biện pháp trung chuyển người và xe máy miễn phí từ hướng Nam ra Bắc qua khỏi địa phận tỉnh này nếu họ muốn đến tỉnh khác.

Sáng nay, 20-5, Thừa Thiên - Huế đã triển khai phương án trung chuyển người, phương tiện là mô tô, xe máy khi muốn đi qua địa bàn tỉnh này.

Người đi xe máy muốn qua tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ được trung chuyển miễn phí - Ảnh 1.

Trung chuyển mô tô, xe máy người có nhu cầu đi ngang qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế để đến địa phương khác

Theo đó, người và xe máy đi ngang qua Huế theo hướng đường tránh Huế để đến tỉnh/thành khác phải thực hiện khai báo y tế và đăng ký trên Huế S. Lực lượng chức năng tại Chốt kiểm tra y tế số 5 đóng tại Trạm trung chuyển hầm Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc sẽ tiến hành kiểm soát và phê duyệt theo điều kiện của phương tiện trung chuyển. Sau đó, lực lượng chức năng sẽ bố trí một ôtô chở người và một xe chuyên dụng chở mô tô, xe máy của họ qua khỏi địa bàn tỉnh, trả tại chốt kiểm tra y tế số 1 đóng tại Quốc lộ 1, xã Phong Thu, huyện Phong Điền.

Theo Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên – Huế, mỗi ngày sẽ có 2 chuyến trung chuyển vào lúc 10 giờ và 16 giờ. Quảng đường trung chuyển dài hơn 100 km và người dân không phải tốn phí.

Ngoài ra, trên tuyến Quốc lộ 1 tại đỉnh đèo Hải Vân đoạn giáp ranh giữa Đà Nẵng và Thừa Thiên – Huế, lực lượng chức năng thông báo, khuyến cáo người đến từ vùng có dịch (đã đi qua/đến từ các xã, phường, thị trấn của các tỉnh, thành phố đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch) khi vào Thừa Thiên - Huế phải cách ly 21 ngày và trả phí theo quy định.

Người đi xe máy, mô tô  hiện có 2 phương án để qua lại tỉnh Thừa Thiên - Huế với Đà Nẵng, đó là vượt đèo Hải Vân hoặc sử dụng dịch vụ trung chuyển người/phương tiện qua hầm Hải Vân.

Quang Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).