Người dọa giết Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ lĩnh 18 tháng tù giam

09 Tháng 02, 2018 | 16:58

(NLĐO) – HĐXX đã tuyên án 18 tháng tù giam đối với bị cáo Đào Tấn Cường vì hành vi đe dọa giết người.

Chiều 9-2, HĐXX TAND TP Đà Nẵng tiếp tục phiên xét xử vụ án đe dọa giết người đối với bị cáo Đào Tấn Cường và tuyên phạt bị cáo 18 tháng tù giam.

Người dọa giết Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ lĩnh 18 tháng tù giam - Ảnh 1.

Bị cáo Đào Tấn Cường

Trong phần tranh luận, 3 vị luật sư đại diện cho bị cáo Đào Tấn Cường cho rằng hành vi nhắn tin đe dọa gửi tới ông Huỳnh Đức Thơ là xuất phát từ một mối quan hệ thân thiết. Khi bị cáo bực tức đã dẫn đến việc nhắn tin. Chính vì thế, các luật sư cho rằng, hành vi của ông Cường chỉ ở mức xử lý hành chính chứ không đến mức phải truy tố hình sự.

Tuy nhiên đại diện VKS cho rằng việc sử dụng lời lẽ nặng nề như "nợ máu phải trả bằng máu", "còn vợ con mày nữa" khiến cho người bị hại rất hoang mang và lo lắng. Cả bị hại và gia đình không biết tính mạng sẽ bị đe dọa bất cứ lúc nào.

Đại diện hợp pháp cho ông Trần Phước Sơn, người bị hại cũng xin HĐXX giảm án cho bị cáo Cường. Bà Vân Anh, vợ ông Huỳnh Đức Thơ bày tỏ mong muốn ông Cường nhận thức được cái sai và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho ông Cường. 

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Cường bày tỏ lời xin lỗi đến ông Thơ, ông Sơn cùng gia đình 2 bị hại đồng thời xin HĐXX cho giảm án để có cơ hội chuộc lỗi.

HĐXX nhận định việc nhắn tin của bị cáo tới ông Thơ và ông Sơn là có thật, gây xâm hại đến sức khỏe và tinh thần của người bị hại. Chính vì thế, việc truy tố bị cáo với tội danh đe dọa giết người là hoàn toàn có căn cứ và đúng pháp luật. Do ông Thơ và ông Sơn đang là người thực thi công vụ nên HĐXX cho rằng cần phải xem xét tới nội dung cản trở người thi hành công vụ. 

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo gây hoang mang, lo lắng, xáo trộn đến người bị hại và gia đình, đồng thời gây ảnh hưởng đến chính trị trên toàn thành phố. Tuy nhiên, HĐXX cũng cho rằng tại phiên tòa, bị cáo Cường thành khẩn khai báo, tỏ sự ăn năn hối cải, gia đình bị cáo có công cách mạng, phía bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên HĐXX quyết định áp dụng 2 biện pháp giảm nhẹ, xử dưới khung hình phạt do VKS đề ra.

HĐXX quyết định tuyên bị cáo Đào Tấn Cường 18 tháng tù giam, được trừ đi thời gian tạm giam 2 tháng 23 ngày, còn lại bị cáo chấp hành 15 tháng 7 ngày.

Tin-ảnh: B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).