Người nhà ông Phan Văn Anh Vũ xin lỗi, nói chụp ảnh "cái bang" để câu like

07 Tháng 04, 2020 | 16:20

(NLĐO) – Nhóm người chụp ảnh phản cảm ở Hội An xin lỗi chính quyền và nhân dân Hội An và cho hay chỉ chụp ảnh câu like.

Chiều 7-4, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch phụ trách UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, xác nhận người nhà ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm") đã viết thư xin lỗi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hội An.

Đơn có 4 người đứng tên gồm các bà Trần Thị Minh Thảo (SN 1977), Phan Anh Hạnh Trinh (SN 1984), Nguyễn Anh Thành Tâm (SN 1982) và Trần Thị Hoa (SN 1983).

Người nhà ông Phan Văn Anh Vũ xin lỗi, nói chụp ảnh cái bang để câu like - Ảnh 1.
Người nhà ông Phan Văn Anh Vũ xin lỗi, nói chụp ảnh cái bang để câu like - Ảnh 2.

Thư xin lỗi của nhóm người diễn trò "cái bang" ở Hội An

Trong đơn, nhóm người trên gửi lời xin lỗi đến Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP Hội An. Nhóm người này cho biết họ cũng là con em của Hội An nên trong sâu thẳm, Hội An luôn là nơi để tìm về, là nơi chôn rau cắt rốn nên chưa bao giờ có suy nghĩ đã và đang làm những việc gây tổn thương cho quê hương.

Tuy vậy, họ thừa nhận đã phạm một khuyết điểm mà "nói như các quý lãnh đạo đó là làm xấu đi hình ảnh của phố Hội vốn rất đẹp, hiền hòa trong mắt người dân cả nước lẫn du khách quốc tế".

Nhóm người này cho biết vào ngày 31-3 vừa qua, khi về thăm quê, do suy nghĩ nông cạn, chỉ tưởng sẽ làm vui, câu like cho mỗi cá nhân mà họ đã vô tình làm tổn thương đến quê hương. Những người này nói rằng những hình ảnh "cái bang" mà nhóm này đã chụp chỉ vì mục đích câu like chứ không hề có mục đích sâu xa nào khác.

Người nhà ông Phan Văn Anh Vũ xin lỗi, nói chụp ảnh cái bang để câu like - Ảnh 3.
Người nhà ông Phan Văn Anh Vũ xin lỗi, nói chụp ảnh cái bang để câu like - Ảnh 4.

Cảnh nhóm "cái bang" phản cảm khiến dư luận bức xúc

Nhóm người trên cũng thừa nhận đã sai khi chụp những hình ảnh xấu xí trong thời điểm cả nước căng mình chống dịch, làm tổn thương Hội An và tự thấy bản thân họ thật đáng xấu hổ. Những người này hứa sẽ không tái phạm và mong mọi người thứ lỗi.

Lãnh đạo Công an TP Hội An ngày 7-4 cho biết đang củng cố hồ sơ để xử phạt nhóm người trên theo các quy định của pháp luật.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa 31-3, một nhóm 4-5 người mặc áo tơi theo kiểu rách nát, đội nón lá, mang bát diễn cảnh nhóm "cái bang" xin ăn ở phố cổ Hội An rồi tung lên mạng xã hội. Những hình ảnh này khiến nhiều người bức xúc vì cho rằng làm xấu hình ảnh Hội An. Càng phản cảm hơn khi nhóm người chụp ảnh khi cả nước căng mình chống dịch Covid-19.

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).