Người Phát ngôn nói gì về giả thuyết Việt Nam tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên?

22 Tháng 03, 2018 | 17:51

(NLĐO)- Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 22-3 đã trả lời câu hỏi về giả thuyết Việt Nam được đề nghị tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22-3, phóng viên đã đặt câu hỏi quan điểm của Việt Nam trước thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 5 tới? Trong trường hợp các bên liên quan có lời đề nghị Việt Nam đứng ra làm địa điểm tổ chức cuộc họp này thì Việt Nam có sẵn sàng phối hợp với các bên liên quan để tổ chức cuộc họp không?

Người Phát ngôn nói gì về giả thuyết Việt Nam tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên? - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam ủng hộ nỗ lực mang tính xây dựng giải quyết mọi bất đồng thông qua đối thoại hòa bình, đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh, ổn định của bán đảo Triều Tiên nói chung và thế giới nói chung.

"Việt Nam cũng sẵn sàng có đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy đối thoại duy trì hòa bình, an ninh và ổn định trên bán đảo Triều Tiên"- bà Hằng khẳng định.

Trước đó, hôm 8-3, chính phủ Mỹ tuyên bố rằng Tổng thống Donald Trump đã đồng ý gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở một địa điểm và thời gian chưa được xác định. Địa điểm của cuộc họp có tính biểu tượng cao, vì vậy có khả năng là một động thái chiến lược mang giá trị tới cả hai bên. 

Người Phát ngôn nói gì về giả thuyết Việt Nam tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên? - Ảnh 2.

Cuộc gặp gỡ thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang được các bên liên quan chuẩn bị gấp rút - Ảnh: ABC News

Nhiều tờ báo quốc tế sau đó đã có những gợi ý cho địa điểm đáp ứng được tiêu chí cho cuộc gặp của ông Donald Trump và ông Kim Jong-un. Các phương tiện truyền thông có vẻ cùng chung cho rằng có hai nơi có khả năng diễn ra sự kiện quan trọng này: Khu phi quân sự trên bán đảo Triều Tiên hoặc Bắc Kinh. Trong khi đó, cũng có bài phân tích của một PGS-TS đã đưa ra một số lý do cho rằng Hà Nội là một lựa chọn lý tưởng để có được một kết quả thành công.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).