Quảng Nam, Quảng Bình hỗ trợ TP HCM chống dịch

29 Tháng 06, 2021 | 14:52

(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam hỗ trợ TP HCM 2 tỉ đồng, trong khi lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng gửi thư thăm hỏi, tặng quà đến chính quyền và nhân dân TP nhằm chung tay chống dịch Covid-19.

Ngày 29-6, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam cho biết đã ra quyết định về việc chuyển kinh phí hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho TP HCM. Theo đó, tỉnh Quảng Nam đã chuyển 2 tỉ đồng cho Ủy ban MTTQ TP HCM để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Những năm qua, khi Quảng Nam gặp thiên tai, bão lũ, TP HCM là một trong những địa phương thường xuyên ủng hộ để tỉnh giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả. Các đợt dịch Covid-19 trước, khi Quảng Nam trở thành "tâm dịch", TP HCM cũng đã hỗ trợ cho tỉnh số tiền lớn.

Quảng Nam hỗ trợ TP HCM không chỉ thể hiện tình cảm, có trước có sau mà việc này còn góp phần giúp đỡ chính con em mình, vì người Quảng Nam sinh sống, học tập và làm việc ở TP HCM rất đông.

Ngoài TP HCM, vừa qua, tỉnh Quảng Nam cũng đã hỗ trợ cho tỉnh Hải Dương 500 triệu đồng, tỉnh Bắc Giang 500 triệu đồng, tỉnh Bắc Ninh 500 triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19.

Tại tỉnh Quảng Nam, dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt, 10 ngày qua địa phương này không ghi nhận thêm ca Covid-19 trong cộng đồng.

Cùng ngày, Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh vừa gửi thư thăm hỏi và tặng quà đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM để chung tay cùng chống dịch Covid-19.

Theo đó, thông qua hệ thống Sài Gòn Co.opmart, 20.000 suất ăn (trị giá 600 triệu đồng) được Quảng Bình gửi tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TPHCM trong các khu cách ly.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng gửi lời mong mỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM nhanh chóng vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh, trở lại trạng thái bình thường mới, hoàn thành "mục tiêu kép" đã đề ra.

Quảng Nam, Quảng Bình hỗ trợ TP HCM chống dịch - Ảnh 1.

Một bữa cơm dành cho người cách ly tập trung tại khu Doanh trại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 996 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình

Sài Gòn Co.opmart là đầu mối phụ trách các suất ăn miễn phí, bảo đảm chất lượng cho cán bộ, chiến sĩ và người dân trong khu cách ly tại TP HCM với những kịch bản chủ động, nhanh chóng trước những tình huống phức tạp của dịch bệnh.

TP HCM là địa bàn có nhiều người dân Quảng Bình sinh sống, học tập và làm việc; cũng là địa phương có mối quan hệ gắn bó với Quảng Bình. Đặc biệt, trong những thời điểm Quảng Bình gặp khó khăn như ảnh hưởng thiên tai, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM luôn kịp thời sẻ chia, hỗ trợ và động viên bà con trong tỉnh vượt qua khó khăn. Tỉnh Quảng Bình mong muốn món quà nhỏ sẽ góp phần đồng hành cùng TP HCM chống dịch hiệu quả.

Người Quảng Bình rủ nhau góp cá gửi vào vùng dịch TP HCM

Sáng 29-6, bà Trần Thị Thùy Dung, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) du lịch Quảng Bình, cho biết vừa làm đầu mối phát động chương trình "Người Quảng Bình góp cá gửi TP HCM". Chỉ trong những ngày đầu tiên, rất nhiều người ở Quảng Bình đã góp từng ký cá nục, cá ngừ gửi vào TP.

gop-ca-cho-vung-dich-16248745028581735709119

Logo Câu lạc bộ du lịch Quảng Bình sử dụng đăng trên mạng xã hội để kêu gọi góp cá cho vùng dịch TP HCM - Ảnh: CLB Du lịch Quảng Bình

Theo bà Dung, người dân Quảng Bình vẫn từng ngày theo dõi diễn biến dịch ở các vùng trong cả nước, nhất là TP HCM. Đã có rất nhiều người lao động ở TP này mất việc, giảm thu nhập, ngay đến cả những bữa ăn hằng ngày cũng gặp nhiều khó khăn. Vì thế, không ít người dân ở Quảng Bình muốn chia sẻ "chút tâm tình" với người dân vùng dịch.

CLB Du lịch Quảng Bình sẽ nhận quyên góp và mua cá từ ngư dân rồi sơ chế, đóng gói, cấp đông, vận chuyển vào TP HCM, từ đó chuyển cá đến các tủ lạnh 0 đồng để cung cấp cho bà con.

Chỉ sau 1 ngày phát động, CLB Du lịch Quảng Bình đã nhận được nhiều đóng góp bằng tiền mặt của các cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Đến nay, số tiền tương đương với 1 tấn cá nục. "Có người góp vài ký cá nục, có người góp cả tạ cá ngừ, cá thu. Tất cả đều chung tấm lòng hướng về vùng dịch" - bà Dung nói.Trần Thường - Hoàng Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).