Người tiền nhiệm "xẻ thịt" công viên, người kế nhiệm... cầu cứu

29 Tháng 04, 2020 | 18:48

(NLĐO) – Những lãnh đạo "xẻ thịt" các khu công viên đã "hạ cánh an toàn" và để hậu quả cho những người kế nhiệm, phải cầu cứu lên lãnh đạo cấp trên

UBND huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum đang chờ các sở, ngành chức năng của tỉnh Kon Tum góp ý để tìm phương án xử lý đối với 2 công viên đã bị "xẻ thịt" khi mang cho tư nhân thuê mà Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin.


Người tiền nhiệm xẻ thịt công viên, người kế nhiệm... cầu cứu - Ảnh 1.

Trong vụ việc này, UBND huyện Đắk Hà đã cho tư nhân thuê toàn bộ diện tích đất tại Công viên 24-3 và Công viên Đắk Hà. Thời hạn cho thuê 2 khu đất trên là 30 năm, từ ngày 1-11-2016 đến 1-11-2046. Hình thức thuê đất trả tiền hằng năm.

Người thuê đất được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu với mục đích là "Đất khu vui chơi, giải trí" với hình thức "sử dụng riêng".

Hai cán bộ liên quan trực tiếp  đến việc "xẻ thịt" các công viên này để cho tư nhân thuê đất là ông Đoàn Ngọc Thắng, Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà; ông Phạm Đức Hạnh, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Kon Tum, đã nghỉ hưu. Trong đó, ông Phạm Đức Hạnh là người ký cấp sổ đỏ chuyển thành đất "thương mại, dịch vụ" với hình thức "sử dụng riêng" như nói trên, sau khi chủ đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình trên 2 khu đất này.

Tại văn bản gửi UBND tỉnh Kon Tum, Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài chính để xin ý kiến, UBND huyện Đắk Hà đề xuất các phương án xử lý các thiếu sót trong việc "xẻ thịt" 2 công viên nói trên, đồng thời nhờ hướng dẫn trình tự, thủ tục giải quyết chuyện đã rồi, bảo đảm  theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).