Người vi phạm lao xe về phía CSGT

14 Tháng 06, 2021 | 20:38

(NLĐO) - Bị CSGT dừng xe do điều khiển xe máy đi vào làn đường dành cho ô tô, người vi phạm cố tình lao xe nhanh về phía trước để “lách” chốt kiểm tra, xe máy lao thẳng về phía CSGT đang làm nhiệm vụ.

Chiều 14-6, Đội CSGT An Sương thực hiện chuyên đề kiểm tra, xử lý các phương tiện xe máy đi vào làn đường dành cho ô tô trên đường Trường Chinh.

Theo quy định, phần đường trong cùng trên đường Trường Chinh (từ đoạn giao Trường Chinh - Phan Văn Hớn đến cầu vượt An Sương) chỉ dành cho ô tô, cấm xe máy đi vào. Trong thời gian TP HCM thực hiện giãn cách xã hội, lượng phương tiện lưu thông qua đoạn đường này giảm nên nhiều người đã điều khiển xe máy vào làn đường này.

Thấy xe máy do anh V.V.V (sinh năm 1980) đi sai làn đường, CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Khi thấy hiệu lệnh của CSGT, anh V.V.V không dừng xe mà còn tăng ga, lao nhanh về phía trước. Do chạy với tốc độ cao, xe của anh V đã lao thẳng về phía CSGT. Rất may, CSGT đã chặn được xe của anh V.

Bất chấp hiệu lệnh dừng xe của CSGT, người vi phạm lao thẳng xe về phía trước. Clip: LÊ VĨNH

Sau khi dừng xe, anh V được CSGT thông báo về lỗi vi phạm đã đi vào phần đường dành riêng cho ô tô. Qua quá trình kiểm tra, ngoài lỗi vi phạm đi sai làn đường, anh V còn vi phạm nhiều lỗi khác: không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, không có giấy đăng ký xe theo quy định, không xuất trình được chứng minh nhân dân khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền.

Khi được yêu cầu ký xác nhận vào biên bản, anh V đã không đồng ý. Kết quả, người này bị lực lượng CSGT tạm giữ phương tiện.

Đáng nói, trong số những trường hợp vi phạm trong chiều 14-6 có trường hợp đã vi phạm và được CSGT nhắc nhở từ trước.

Giải thích về lỗi vi phạm của mình, ông N.T.V (sinh năm 1967) nói "CSGT cho đi rồi mới dám đi vô". Ông V giải thích thêm rằng trước đó ông đã từng đi vào làn đường này và bị CSGT dừng xe, sau đó cho đi tiếp. Tuy nhiên, một CSGT đã giải thích rằng ở lần vi phạm trước của ông V, CSGT chỉ dừng xe và nhắc nhở, không xử lý, người này không khắc phục mà còn cố tình vi phạm.

Mặc dù đã vi phạm trước đó và được lực lượng CSGT nhắc nhở nhưng ông V vẫn cố tình vi phạm. Clip: LÊ VĨNH

Anh N.T.N (sinh năm 2001) bị lực lượng CSGT dừng xe khi đi vào làn đường dành cho ô tô. Sau quá trình kiểm tra, người này vi phạm cùng lúc 6 lỗi: xe không gắn biển số, đi sai làn đường, không đội nón bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe theo quy định, xe kéo theo vật khác. Kết quả, người này bị lực lượng CSGT tạm giữ phương tiện.

Người vi phạm lao xe về phía CSGT - Ảnh 3.

CSGT lập biên bản anh N.T.N với 6 lỗi vi phạm. Ảnh: LÊ VĨNH

Nhiều trường hợp khi phát hiện CSGT lập chốt kiểm tra đã nhanh chóng quay đầu xe. Đáng nói, có những trường hợp khi thấy CSGT ra hiệu dừng xe đã cố tình chạy nhanh hoặc "bám" vào ô tô để né tránh lực lượng CSGT, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và lực lượng CSGT.

Người vi phạm quay đầu xe khi thấy có lực lượng CSGT. Clip: LÊ VĨNH

Người vi phạm lao xe về phía CSGT - Ảnh 5.

Người vi phạm phải tháo hàng hóa xuống vì bị CSGT tạm giữ phương tiện. Ảnh: LÊ VĨNH

Sau gần 90 phút thực hiện chuyên đề, đội CSGT An Sương đã xử lý 11 trường hợp vi phạm và tạm giữ 5 phương tiện.

Tin, ảnh, clip: LÊ VĨNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).