Nguyên Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ Đồng Nai bị khai trừ Đảng

30 Tháng 10, 2019 | 21:17

(NLĐO) - 38/39 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đã bỏ phiếu đồng ý hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Văn Sáng.

Kết quả bỏ phiếu trên được thực hiện vào chiều 30-10, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ 18, khóa X. Tại đây, hội nghị đã bỏ phiếu kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Phạm Văn Sáng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, 39 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai có mặt (vắng 7 người có lý do) đã tiến hành bỏ phiếu, thi hành kỷ luật đối với ông Sáng. Kết quả, có 38/39 phiếu đồng ý hình thức khai trừ Đảng đối với ông Sáng.

Nguyên Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ Đồng Nai bị khai trừ Đảng - Ảnh 1.

Trụ sở Sở KH-CN Đồng Nai

Trước đó, tại kỳ họp lần thứ 43, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKTTU) Đồng Nai đã xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Sáng. Kết luận của UBKTTU Đồng Nai xác định trong thời gian giữ các chức vụ Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH-CN Đồng Nai, ông Sáng đã lãnh đạo, điều hành công tác thẩm định, xét duyệt, triển khai, thực hiện sai quy định pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản của Nhà nước. Cụ thể các sai phạm trên xảy ra tại ba dự án: "Xây dựng trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm, thực nghiệm và chuyển giao các loại giống rau, quả ứng dụng công nghệ cao"; "Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP"; "Nhà màng nông nghiệp".

Ngoài ra, ông Sáng đã có các vi phạm về quy định của Đảng và Nhà nước trong việc tổ chức đánh giá quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ; lãnh đạo, chỉ đạo đầu tư, quản lý và sử dụng trang thiết bị máy móc, tài sản Nhà nước; quản lý, sử dụng đất trụ sở; tùy tiện ký một số quyết định thành lập đoàn kiểm tra; vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Các sai phạm của ông Sáng được xác định là rất nghiêm trọng.

Tìn-ảnh: X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).