Nhà kho vô chủ xây dựng trái phép trên đất công ở Bạc Liêu

14 Tháng 04, 2022 | 10:01

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu chỉ đạo tháo dỡ nhà kho vô chủ xây dựng trái phép trên mặt bằng Cục Cục Quản lý thị trường tỉnh Bạc Liêu và Đội Quản lý thị trường số 1 để trả lại hiện trạng ban đầu.

Ngày 14-4, theo nguồn tin của phóng viên, UBND TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình xây dựng trái phép trên mặt bằng khu đất đã có quy hoạch.

Theo đó, nhà kho này đã xây dựng chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị do Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất tỉnh Bạc Liêu quản lý, diện tích vi phạm là hơn 297 m2 nằm trên địa bàn phường 7, TP Bạc Liêu; xây dựng công trình khác trong phạm vi đất dành cho đường bộ, diện tích vi phạm hơn 52 m2.

Từ đó, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu yêu cầu khắc phục hậu quả bằng cách khôi phục tình trạng ban đầu, trả lại đất đã chiếm và tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

Theo thông tin ban đầu, từ ngày 2-3 đến nay, UBND phường 7 đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan nhiều lần kiểm tra, lập biên bản đối với nhà kho xây dựng trái phép trên phần đất quy hoạch trụ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Bạc Liêu và Đội Quản lý thị trường số 1 đã có quyết định thu hồi đất.

Khu đất được thu hồi liên quan đến 5 hộ dân, trong đó một hộ đã nhận tiền bồi thường và 4 hộ không nhận tiền do yêu cầu bồi thường với mức giá cao hơn. Trong những lần lập biên bản, không có chủ nhà kho xây dựng trái phép mà chỉ có công nhân làm thuê.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng lập biên bản tạm giữ một số tang vật như: máy biến dòng điện mini, giàn giáo, máy khoan… và buộc các công nhân dừng thi công.

Vân Du

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).