Nhà tang lễ thành nơi chứa gỗ, củi khô

07 Tháng 12, 2021 | 10:17

(NLĐO)- Hơn 100m3 gỗ, củi khô từ những thân cây ngã, đổ do bão số 9-2020 được đưa về chất la liệt trong nhà tang lễ nhưng chưa được đem đấu giá theo quy định.

Mấy ngày qua, nhiều người dân tới Nhà tang lễ tỉnh Quảng Ngãi (số 30 đường Bùi Thị Xuân, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi) bức xúc khi nơi đây vốn được dành để tổ chức lễ viếng, truy điệu cho cán bộ, lão thành cách mạng của tỉnh lại trở thành nơi… chứa gỗ, gốc cây hơn một năm nay.

Theo quan sát chúng tôi, rất nhiều gốc, thân, cành cây… được xếp chồng cao gần chục mét tràn ra dọc đường dẫn vào Nhà tang lễ; phía bên trong sân Nhà tang lễ cũng có nhiều đống gỗ cao gần chục mét, bắt đầu mục nát. Ước chừng ngoài số cành cây tạp xen lẫn, còn khoảng hơn 100m3 gỗ nhiều chủng loại như sao đen, lim xẹt, xà cừ… đang được tập kết tại đây. Phần lớn gỗ có đường kính từ 30 - 40cm, nhiều gốc, thân cây có đường kính lên đến 60 - 90cm, dài nhiều mét.

Biến nhà tang lễ thành nơi chứa gỗ, củi khô - Ảnh 1.

Nhiều cây gỗ có đường kính 60-70cm

Biến nhà tang lễ thành nơi chứa gỗ, củi khô - Ảnh 2.

Nhiều cây đã mục, hư hỏng

"Tôi không hiểu tại sao Nhà tang lễ lại có thể biến thành nơi chứa những số gỗ, củi này hơn một năm qua, gây nhếch nhác, dơ bẩn... Lẽ ra, khi đưa về đây chất tạm, các đơn vị chức năng phải nhanh chóng đưa ra đấu giá, không để gỗ hư hỏng như thế", ông Trần L., một người dân sống cạnh Nhà tang lễ nói.

Gỗ, củi chất trong Nhà tang lễ tỉnh Quảng Ngãi

Theo tìm hiểu của chúng tôi, toàn bộ số gỗ này là những gốc, cành, thân cây bị ngã, đổ do cơn bão số 9 vào tháng 10-2020 trên địa bàn TP Quảng Ngãi. Sau khi thu gom, đơn vị thu gom tập kết về lưu chứa ở đây. Theo quy định, số cây này sẽ được phân loại, kiểm đếm và thống kê khối lượng để tiến hành thanh lý, đấu giá sung công quỹ. Tuy nhiên, hơn một năm qua, số gỗ trên chưa được đơn vị chức năng đưa ra đấu giá.

Ông Bùi Đức Thuận, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TP Quảng Ngãi – đơn vị chịu trách nhiệm đấu giá số gỗ trên, cho biết đơn vị đang hoàn thành những phần việc cần thiết để xử lý số gỗ này theo quy định. "Để xử lý vấn đề này theo đúng quy trình thì cần nhiều thời gian", ông Thuận nói.

Biến nhà tang lễ thành nơi chứa gỗ, củi khô - Ảnh 4.

Khung cảnh nhếch nhác trước cổng Nhà tang lễ tỉnh Quảng Ngãi

Biến nhà tang lễ thành nơi chứa gỗ, củi khô - Ảnh 5.

Trong sân Nhà tang lễ tỉnh Quảng Ngãi cũng chất đầy gỗ

Trong lúc chờ các cơ quan chức năng có trách nhiệm của TP Quảng Ngãi hoàn thiện những thủ tục theo trình tự, số gỗ trên đang có dấu hiệu bị mục, hư hỏng do phơi nắng, mưa trong thời gian dài, gây cảnh nhếch nhác cho Nhà tang lễ.

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).