Nhà thầu chính trả tiền cho lao động thời vụ bị nợ lương

04 Tháng 08, 2018 | 11:10

(NLĐO)- Liên quan đến vụ việc nhà thầu "xù" lương của hàng chục lao động thời vụ, đơn vị nhà thầu chính đã chấp nhận đứng ra chi trả hơn 250 triệu đồng tiền lương cho người lao động.

Sáng 4-8, đại diện Công ty Cổ phần Xây dựng Central - Nhà thầu chính dự án tổ hợp Trung tâm thương mại Plaza và nhà phố Shophouse Quảng Ngãi (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đã trao toàn bộ số tiền hơn 250 triệu đồng cho khoảng 40 người lao động, chủ yếu thợ xây, phụ hồ đã bị một đơn vị nhà thầu phụ "xù" lương trước đó.

Nhà thầu chính trả tiền cho lao động thời vụ bị nợ lương - Ảnh 1.

Đại diện nhà thầu chính trao tiền mà nhà thầu phụ đã nợ cho người lao động. Ảnh: Tử Trực

Theo đại diện Công ty Cổ phần Xây dựng Central, sau khi xảy ra sự việc một nhà thầu phụ đã nợ lương hàng chục người lao động, công ty đã quyết định báo công an, đồng thời không chuyển vào tài khoản ngân hàng số tiền theo hợp đồng đã ký kết với nhà thầu phụ. Toàn bộ số tiền giữ lại sẽ được công ty bù thêm khoảng 150 triệu đồng chuyển trả cho người lao động. Ngoài ra, công ty sẽ trực tiếp ký hợp đồng với người lao động khi họ có nhu cầu, không cần thiết qua nhà thầu phụ, tránh trường hợp nợ lương như vừa qua.

Nhà thầu chính trả tiền cho lao động thời vụ bị nợ lương - Ảnh 2.

Đại diện nhà thầu chính gửi lời xin lỗi đến người lao động. Ảnh: Tử Trực

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, hàng chục lao động thời vụ làm việc cho một đơn vị nhà thầu phụ Phạm Văn Huân bị nợ lương. Sau nhiều lần nợ lương, trong hơn 1 tuần qua, nhà thầu trốn khỏi công trường. Số tiền người lao động bị nợ, có người nhiều nhất khoảng 14 triệu đồng, ít nhất khoảng 1,5 triệu đồng.

Tử Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).