Nha Trang: Học sinh tiểu học không tiêm ngừa Covid-19 thì phải học trực tuyến

21 Tháng 08, 2022 | 16:52

(NLĐO)- Trước thềm năm học mới 2022 – 2023, nhiều phụ huynh ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) lo lắng vì thông tin nếu học sinh tiểu học không tiêm vắc-xin Covid-19 thì không được đến trường, mà phải học trực tuyến

Trong hai ngày qua, nhiều phụ huynh có con em học tại các trường tiểu học TP Nha Trang bất ngờ nhận được thông báo của giáo viên chủ nhiệm về việc yêu cầu bắt buộc học sinh phải tiêm vắc-xin khi đến trường.

Một giáo viên chủ nhiệm lớp 4, gửi thông tin: "Theo thông báo của Phòng Giáo dục thì em nào không tiêm vắc-xin thì không được đến trường mà phải ở nhà học online. Vậy kính mong phụ huynh cho con em tham gia tiêm vắc-xin. Em nào chưa tiêm mũi 1, mũi 2 thì 8 giờ ngày thứ 4, phụ đưa các em đến trường tiêm".

Một giáo viên chủ nhiệm khác cho biết hiệu trưởng nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải thống kê các em đã tiêm vắc-xin mũi 1, mũi 2 và các em chưa tiêm mũi nào. Những em chưa tiêm phải cho biết lý do tại sao không tiêm.

Nha Trang: Học sinh tiểu học không tiêm ngừa Covid-19 thì phải học trực tuyến - Ảnh 1.

Tin nhắn của giáo viên chủ nhiệm yêu cầu phải tiêm vắc-xin

"Con tôi thường dị ứng khi ăn uống, dị ứng khi uống thuốc. Cháu đã từng nhập viện vì sốt do dị ứng nhưng không rõ lý do vậy nên tôi rất ngại khi tiêm vắc-xin. Nếu có vấn đề gì về sức khỏe các con thì ai chịu trách nhiệm?"- một phụ huynh nói.

Liên quan vấn đề nói trên, ngày 19-8, ông Trần Nguyên Lập, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nha Trang, đã có văn bản chỉ đạo các trường đưa việc tiêm vắc-xin vào tiêu chí thi đua năm học.

Cụ thể, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Nha Trang yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 đạt các chỉ tiêu đề ra. Hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ em, học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi, tiêm mũi 3 cho học sinh từ 12-17 tuổi; hoàn thành tiêm mũi 3 và mũi 4 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 18 tuổi đến hết tháng 9-2022. Đợt 1 tiêm ngày 22-8 (ngày tựu trường đối với lớp 1); Đợt 2 ngày 29-8 (ngày tựu trường các lớp học, cấp học còn lại).

"Phấn đấu đến hết ngày 30-9-2022, các trường học vận động chỉ tiêu tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các lứa tuổi đạt từ 95% trở lên. Kết quả tiêm chủng là cơ sở để đánh giá, bình xét thi đua trong năm học 2022 – 2023"- văn bản Phòng GD-ĐT TP Nha Trang ghi rõ.

Trước đó, ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã ký văn bản chuẩn bị cho năm học 2022 – 2023 với yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai ngay các biện pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho các đối tượng là học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Ông Thiệu cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra dịch bùng phát do tỷ lệ tiêm vắc-xin đạt thấp (nhất là học sinh trong các trường học); khẩn trương phối hợp với Sở GD- ĐT xây dựng phương án tổ chức năm học mới đảm bảo phòng, chống dịch, trong đó có phương án học trực tuyến đối với những trường, lớp có tỷ lệ tiêm chủng thấp, khả năng lây lan dịch bệnh cao.

Kỳ Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).