Nhà từ thiện bị lừa mất 49 triệu đồng tiền ủng hộ nạn nhân bão lũ

14 Tháng 11, 2017 | 14:52

(NLĐO) – Gần 50 triệu đồng được các nhà hảo tâm đóng góp để hỗ trợ đồng bào bị bão lụt đã bị kẻ lừa đảo lừa lấy.

Chiều 14-11, anh Nguyễn Thành Giang – một người khá nổi tiếng trong công tác thiện nguyện tại tỉnh Quảng Nam - cho biết đang có mặt tại trụ sở Công an tỉnh Quảng Nam để trình bày việc mình bị lừa mất 49 triệu đồng.

Điều đáng nói, đây là số tiền mà các nhà hảo tâm quyên góp cho đồng bào tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng bão số 12 vừa qua.

Nhà từ thiện bị lừa mất 49 triệu đồng tiền ủng hộ nạn nhân bão lũ - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Thành Giang (áo xanh) là một người khá nổi tiếng trong công tác thiện nguyện ở tỉnh Quảng Nam

Anh Giang kể, sau đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho người dân tỉnh Quảng Nam, anh đứng ra kêu gọi 100 triệu đồng cho bà con vùng lũ và đã nhận được khá nhiều tiền từ các tấm lòng hảo tâm.

Chiều 13-11, tài khoản facebook cá nhân tên Dong Pham vào kết bạn, nhắn tin nói đang ở Mỹ, muốn thông qua anh Giang ủng hộ 20 triệu đồng cho bà con vùng lũ.

Nhà từ thiện bị lừa mất 49 triệu đồng tiền ủng hộ nạn nhân bão lũ - Ảnh 2.

Anh Giang bị mất 49 triệu đồng sau khi cung cấp thông tin theo yêu cầu của kẻ xấu

Sau những câu trao đổi, tối 13-11, đối tượng trên xin email rồi hướng dẫn anh Giang kích vào đường link, sau đó nhập các thông số của thẻ ngân hàng và cuối cùng là mã OTP...

Vì tin và mong nhận được thêm những khoản tiền ủng hộ cho bà con cô bác nghèo khổ nên anh Giang không hề đề phòng. Mặc khác, lại không rành giao dịch điện tử quốc tế - trong nước, anh Giang đã vô tình cung cấp mật khẩu tài khoản là mã OTP cho đối tượng. Khi tin nhắn báo về bị trừ hơn 49 triệu đồng, anh Giang  hốt hoảng thì đã muộn...

Nhà từ thiện bị lừa mất 49 triệu đồng tiền ủng hộ nạn nhân bão lũ - Ảnh 3.

Nhà từ thiện bị lừa mất 49 triệu đồng tiền ủng hộ nạn nhân bão lũ - Ảnh 4.

Tài khoản Dong Pham nhắn tin lừa anh Giang

Sáng 14-11, anh Giang đã lên ngân hàng nơi mình mở tài khoản trình bày sự việc nhưng phía ngân hàng cho rằng anh Giang tự tay đưa mã OTP có nghĩa là tự chuyển tiền cho kẻ lừa đảo, ngân hàng không làm gì được ngoài việc sẽ phối hợp với anh Giang để làm việc với công an.

Nhà từ thiện bị lừa mất 49 triệu đồng tiền ủng hộ nạn nhân bão lũ - Ảnh 5.

Nhà từ thiện bị lừa mất 49 triệu đồng tiền ủng hộ nạn nhân bão lũ - Ảnh 6.

"Lúc này đây tôi không nghĩ được gì nhiều chỉ biết vô cùng hối hận và có lỗi với các nhà hảo tâm đã tin tưởng mình. Làm công tác thiện nguyện nhiều năm, thường xuyên nắm trong tay hàng trăm triệu đồng nên tôi cũng biết có nhiều trường hợp giả danh nhà hảo tâm để lừa đảo. 

Tuy nhiên, không hiểu sao tôi bị lừa rất nhanh như vậy. Chỉ vì sự ngờ ngệch của mình mà bây giờ bà con không được nhận tiền hỗ trợ" – anh Giang tâm sự và cho biết dù số tiền rất lớn đối với anh nhưng anh sẽ cố gắng tìm cách khắc phục trong thời gian sớm nhất.  

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).