Nhân sự Chủ tịch nước còn phụ thuộc vào công tác chuẩn bị

28 Tháng 09, 2018 | 12:07

(NLĐO)- Phó Chánh Văn phòng Trung ương Lê Quang Vĩnh cho biết Hội nghị Trung ương 8 có xem xét việc giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước hay không còn phụ thuộc vào sự chuẩn bị của các cơ quan.

Sáng nay 28-9, Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Trung ương đã tổ chức họp báo giới thiệu nội dung, chương trình Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII (Hội nghị Trung ương 8).

Hội nghị Trung ương diễn ra từ ngày 2 đến 6-10, có bàn đến vấn đề nhân sự.

Về câu hỏi của báo chí về việc "Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa mất, Hội nghị Trung ương 8 có bàn về nhân sự Chủ tịch nước?", Phó Chánh Văn phòng Trung ương Lê Quang Vĩnh cho biết vừa qua, đất nước hết sức đau buồn về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Nhân sự Chủ tịch nước còn phụ thuộc vào công tác chuẩn bị - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Vĩnh. Ảnh: Thế Dũng

Theo ông Lê Quang Vĩnh, quyền hạn và trách nhiệm của Chủ tịch nước đã được Hiến pháp quy định là thực hiện một cách đầy đủ, liên tục.

Vì vậy, Bộ Chính trị đã phân công Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đảm nhiệm quyền hạn, nhiệm vụ của Chủ tịch nước.

Quyền hạn, nhiệm vụ của Chủ tịch nước sẽ được thực hiện một cách đầy đủ và nghiêm túc và bà Đặng Thị Ngọc Thịnh là người đại diện cho nhà nước cả về đối nội và đối ngoại.

"Tuy nhiên, việc Ban chấp hành Trung ương Đảng có xem xét việc giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước tại Hội nghị Trung ương 8 này hay không còn phụ thuộc vào sự chuẩn bị của các cơ quan" - ông Lê Quang Vĩnh nói.

Phó Chánh Văn phòng Trung ương Lê Quang Vĩnh khẳng định: "Việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước để Quốc hội bầu là 1 việc hết sức hệ trọng của quốc gia nên phải được chuẩn bị hết sức chu đáo, kỹ lưỡng theo quy định. Ban Chấp hành Trung ương Đảng chắc chắn phải xem xét về nhân sự Chủ tịch nước, còn khi nào thì sẽ có thông báo cụ thể sau".  

Thế Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).