Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất sau giờ làm phải về nhà tự cách ly

11 Tháng 02, 2021 | 10:47

(NLĐO) – Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất sau khi kết thúc công việc tại sân bay sẽ về tự cách ly tại nhà và chỉ đến thẳng cơ quan để làm việc. Còn người nhà của nhân viên đội bốc xếp thì ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết, sử dụng các dịch vụ giao hàng tận nơi

Tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia chiều 10-2, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đã thông tin về việc xử lý ổ dịch Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Giám đốc Sở Y tế TP HCM, từ ngày 5 đến 8-2, thông qua việc xét nghiệm giám sát chủ động cho hơn 8.000 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, đã phát hiện 8 trường hợp mắc covid-19. Ngoài ra, khi tiếp tục xét nghiệm kiểm tra cho người tiếp xúc với các ca bệnh và ca nghi ngờ mắc bệnh, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 25 người dương tính với Covid-19.

Tổng cộng, 33 trường hợp mắc Covid-19 đã được xác định. Các trường hợp này liên quan chủ yếu nhân viên đội bốc xếp của Công ty VIAGS, các bộ phận liên quan như giám sát hàng hóa của sân bay Tân Sơn Nhất và người nhà của nhân viên các bộ phận này.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất sau giờ làm phải về nhà tự cách ly - Ảnh 1.

Hoạt động kiểm soát dịch Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngành y tế TP HCM đã phối hợp Cảng vụ Hàng không miền Nam kiểm tra lại hoạt động trong sân bay Tân Sơn Nhất để đánh giá các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, có biện pháp chấn chỉnh.

TP HCM sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống Covid-19 trong sân bay.

Cụ thể, yêu cầu nhân viên đội bốc xếp hàng hóa của Công ty Viags xét nghiệm lần thứ 3, thực hiện trong vòng 24 giờ trước ca làm việc. Nếu kết quả âm tính mới được đến sân bay làm việc. Sau khi kết thúc buổi làm việc tại sân bay sẽ tự cách ly tại nhà, chỉ ra ngoài để đi làm; người nhà của nhân viên đội bốc xếp ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết, sử dụng các dịch vụ giao đến nhà để hạn chế ra ngoài.

Nhân viên làm việc tại sân bay ở các khâu có tiếp xúc hành khách tiếp tục được xét nghiệm trong vòng 24 giờ trước khi đi làm ngày hôm sau.

Ngành y tế phối hợp các đơn vị chức năng trong sân bay rà soát, củng cố các quy trình vận hành, hoạt động trong sân bay để tăng cường, bổ sung các biện pháp hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; tái tập huấn và kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 đối với nhân viên sân bay.

Hạn chế tối đa các dịch vụ ăn uống tập trung đông người, nhiều tiếp xúc trong sân bay, chủ yếu cung cấp thức ăn nhanh mang đi.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, TP HCM đang ráo riết truy vết từ ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM, hiện những trường hợp làm việc tại đội bốc xếp ở Cảng hàng không Tân Sơn Nhất vẫn là nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. Bên cạnh đó, ông đề xuất ngành hàng không cần có phương án sau khi hết giờ làm, những người này sẽ ở tập trung tại một khu vực để tầm soát, kiểm tra dịch tễ, bảo đảm không mang mầm bệnh trước khi tiếp xúc cộng đồng.

Nguyễn Phan

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).