Nhật Bản giúp phủ sóng wifi TP mới Bình Dương

26 Tháng 03, 2018 | 17:52

(NLĐO) - Doanh nghiệp phát triển viễn thông, công nghệ thông tin hàng đầu Nhật Bản sẽ hỗ trợ Bình Dương triển khai đề án phủ sóng wifi công cộng cho khu vực TP mới Bình Dương


Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm cho biết trưa 26-3, tỉnh này và tập đoàn Nippon Telegraph and Telephone East (gọi tắt là NTT EAST - doanh nghiệp phát triển viễn thông, công nghệ thông tin hàng đầu Nhật Bản) đã kí kết biên bản ghi nhớ về việc phối hợp xây dựng TP thông minh Bình Dương.

Theo đó, tập đoàn trên sẽ giúp Bình Dương triển khai phủ sóng wifi công cộng cho khu vực TP mới Bình Dương; nghiên cứu xây dựng trung tâm dữ liệu (Data center) thứ hai cho Bình Dương nhằm phục vụ phát triển công nghiệp dịch vụ của tỉnh này.

Nhật Bản giúp phủ sóng wifi TP mới Bình Dương - Ảnh 1.

Ký kết biên bản ghi nhớ về việc phối hợp phát triển Bình Dương theo hướng TPthông minh

Ngoài ra, tập đoàn trên cũng sẽ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao công nghệ quản lý, vận hành, khai thác hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin cho Công ty CP công nghệ và truyền thông Việt Nam (gọi tắt là VNTT, có trụ sở tại Bình Dương).

Nhật Bản giúp phủ sóng wifi TP mới Bình Dương - Ảnh 2.

Thành phố Mới Bình Dương rộng 1.000 ha nhìn từ trên cao

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm nhận định việc ký kết với tập đoàn NTT EAST sẽ mang đến những thuận lợi cơ bản cho tỉnh trong việc triển khai "Đề án TP thông minh Bình Dương". Tập đoàn này sẽ kết hợp với các đơn vị của Bình Dương xây dựng khung kiến trúc nền tảng và hạ tầng công nghệ thông tin – truyền thông với dịch vụ, cơ sở hạng tầng mạng thông tin đồng bộ, kết nối liên thông, đa chiều, phục vụ cho quá trình định hình và xây dựng một đô thị thông minh.

Trước đó, Bình Dương đặt mục tiêu đến năm 2021 sẽ được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) công nhận là 1 trong 21 "vùng thông minh nhất thế giới".

Tin-ảnh: Như Phú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).