Nhiều cán bộ Đà Nẵng bị đề nghị xử lý vì dự án ga đường sắt

23 Tháng 07, 2018 | 20:39

(NLĐO) – Chủ tịch UBND quận, đội trưởng đội quy tắc đô thị, cán bộ phường và nhiều cán bộ khác bị thanh tra TP Đà Nẵng đề nghị tổ chức xử lý kiểm điểm do để xảy ra sai phạm tại dự án ga đường sắt.

Ngày 23-7, Thanh tra TP Đà Nẵng đã công bố kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về đất đai và xây dựng trái phép tại khu vực quy hoạch dự án ga đường sắt tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Nhiều cán bộ Đà Nẵng bị đề nghị xử lý vì dự án ga đường sắt - Ảnh 1.

Một căn nhà xây dựng trái phép tại dự án ga đường sắt TP Đà Nẵng

Theo kết luận, từ 2005 đến nay, mặc dù đã được UBND TP, Quận ủy và UBND quận Liên Chiểu ban hành nhiều văn bản, chỉ thị chỉ đạo xử lý vi phạm về trật tự xây dựng đô thị nhưng UBND phường Hòa Khánh Nam đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xây dựng đô thị trong ranh giới dự án ga đường sắt.

Thanh tra kết luận, đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu đơn đã buông lỏng quản lý địa bàn theo chức năng được giao, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, phát hiện và đề xuất xử lý các trường hợp xây dựng không phép. Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, đôn đốc và quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn.

Thanh tra TP Đà Nẵng kết luận, những vi phạm trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xây dựng đô thị tại khu vực dự án ga đường sắt và trách nhiệm thuộc về chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, đội trưởng đội quy tắc đô thị quận Liên Chiểu và chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam giai đoạn 2005 đến nay.

Qua kiểm tra 767 hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho cá nhân, hộ gia đình tại khu vực dự án ga đường sắt, thanh tra TP Đà Nẵng đã phát hiện 449 hồ sơ có dấu hiệu tội phạm và chuyển cho công an điều tra. Ngoài ra còn có 96 giấy chứng nhận cần được xem xét.

Thanh tra TP cũng kiến nghị tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm theo quy định đối với chủ tịch UBND quận Liên Chiểu các thời kỳ từ năm 2005 đến nay và các cá nhân có liên quan theo phân cấp quản lý cán bộ về trách nhiệm trong việc quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn.

Ngoài ra, thanh tra cũng kiến nghị tổ chức kiểm điểm đối với giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố, giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Liên Chiểu thời kỳ từ năm 2014 đến năm 2016 và các cá nhân có liên quan.

Kiến nghị tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm theo quy định đối với đội trưởng đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu, chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam thời kỳ từ năm 2005 đến nay và các cá nhân có liên quan.

UBND phường Hòa Khánh Nam phải tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm theo quy định đối với cán bộ địa chính-xây dựng thời kỳ từ năm 2014 đến năm 2016, cán bộ tư pháp-hộ tịch.

Thanh tra Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND quận Liên Chiểu kiểm tra, rà soát và có kế hoạch từng bước xử lý buộc tháo dỡ, khôi phục lại tình trạng ban đầu theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và quản lý trật tự xây dựng đô thị đối với các trường hợp xây dựng không phép trong ranh giới dự án ga đường sắt.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).